Mr Ahmed Alhenawy - Thương gia Ai Cập chuyên kinh doanh than gỗ và than mùn cưa

18/02/2017 | 12:36:21 | Lượt xem: 1097
Mr Ahmed Alhenawy

Mr Ahmed Alhenawy

Email: ████████████yahoo.com

Whatsapp: +20 101 ████████
                    +20 100 ████████

Quốc gia: Ai Cập

 Ông Ahmed Alhenawy, vị khách thân thiết của VIETGO

I. Thông tin khách hàng

1. Vị trí, kinh nghiệm làm việc, tính cách và một số lưu ý khi làm việc với vị khách hàng này

- Ông Ahmed chia sẻ rằng mình là một thương nhân giàu kinh nghiệm với lĩnh vực kinh doanh chính là dầu mỏ. Tuy nhiên việc buôn bán xuất nhập khẩu than đen và than mùn cưa thì ông đã có kinh nghiệm gần 3 năm. Tuy thời gian trong lĩnh vực than không nhiều nhưng ông đã kịp mở cho mình 3 công ty lớn bao gồm 2 công ty tại Ai Cập và 1 tại Ả Rập Saudi chỉ riêng nhập than mùn cưa để cung cấp cho thị trường Ả Rập Saudi.

- Ông thường nhập khẩu khoảng 100 tấn than từ Indonesia mỗi tháng và xuất khẩu khoảng 300 tấn than từ Ai Cập đi.


BL lô hàng đơn hàng nhập khẩu than từ Indonesia của công ty ông AhmedHình ảnh xếp vận chuyển và xếp hàng lên container


- Khi đến nhà máy, ông đến thăm ngay xưởng sản xuất, kiểm tra nguyên liệu đầu vào, máy móc và công nghệ sản xuất ở đây. Vừa đi ông vừa quay video và chụp ảnh lại để gửi cho đối tác tại Ả Rập Saudi.

- Ông có một số yêu cầu cho sản phẩm như sau: nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất, không nổ, không mùi, không khói, bén nhanh, thời gian cháy lâu.

- Ông Ahmed là một nhà nhập khẩu có nhiều kinh nghiệm, ông rất nhanh nhẹn, nhiệt tình, cởi mở. Qua một lò than đốt thử, ông khá hài lòng vì hầu hết các yêu cầu của mình có thể được đáp ứng tốt. Chỉ có một nhược điểm là than có tia lửa khi đốt. Ông đã nhận ra ngay nguyên nhân của vấn đề. Ông cho rằng cần phải nâng cao thành phần mùn gỗ tự nhiên để khiến than chắc hơn, bề mặt mịn đẹp hơn thì sẽ hạn chế tia lửa. Thêm vào đó, nhà máy nên áp dụng công nghệ sản xuất Nhật Bản để rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao năng suất.

- Ông Ahmed rất phóng khoáng và tiết kiệm. Trong chuyến công tác tới một nhà máy than ở Thanh Hóa, ông thường đề nghị nhà cung cấp để ông lái xe giúp họ, vì ông thấy đoạn đường đi khá xa.

- Khi mời ông ăn trưa, ông liên tục đề nghị gọi ít món ăn để tránh lãng phí. Điều này cho thấy ông là người có lối sống rất tiết kiệm.

- Trước khi làm việc với ông, nhà cung cấp nên tìm hiểu về Hà Nội cũng như Việt Nam để nói chuyện. Vì ông thường hỏi thăm rất nhiều. Ông tỏ ra khá thất vọng khi nhà cung cấp không biết về những kiến thức cơ bản này để trả lời. Ông vui vẻ đùa rằng: “ Bạn chỉ biết kiếm tiền thôi và không quan tâm gì đến nước bạn cả!”. Đổi lại, ông đã kể cho nhà cung cấp nghe rất nhiều điều về đất nước Ai Cập.

- Ông có 2 con: 1 trai, 1 gái rất xinh đẹp và ông tỏ ra rất tự hào về các con của mình.

- Mặc dù ông 50 tuổi nhưng di chuyển rất nhanh nhẹn, thường xuyên công tác ở các nước châu Á để phát triển công việc kinh doanh. Ông là một thương nhân rất giàu có. 

2. Tình hình hiện tại:

- Về mặt hàng than, ông chủ yếu kinh doanh 2 sản phẩm chính: than gỗ và than mùn cưa.

Hình ảnh sản phẩm ông đang kinh doanh


 Hình ảnh chuyến công tác của ông tới thăm VIETGO và nhà máy cung cấp than mùn cưa ở Thanh Hóa do VIETGO xúc tiến vào đầu năm 2016.


 
 Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

C11, Tầng 5, PULLMAN Hotel (HORISON cũ), 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.