XIN CHÚC MỪNG CHÀNG TRAI TRẺ NGUYỄN VĂN TÙNG SINH NĂM 2001 ĐÃ XUẤT THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG VÁN BÓC ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

CONGRATULATIONS TO YOUNG MAN NGUYEN VAN Tung BORN IN 2001 ON SUCCESSFULLY EXPORTING THE FIRST ORDER OF BOARDS TO THE INDIAN MARKET

13/09/2023 02:16

Lượt xem581 View

Translate

VIETGO xin gửi lời chúc mừng đến anh Nguyễn Văn Tùng - Học viên khóa Nông sản 01 đã xuất khẩu thành công mặt hàng Ván bóc sang thị trường Ấn Độ.

XIN CHÚC MỪNG CHÀNG TRAI TRẺ NGUYỄN VĂN TÙNG SINH NĂM 2001 ĐÃ XUẤT THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG VÁN BÓC ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

VIETGO xin gửi lời chúc mừng đến anh Nguyễn Văn Tùng - Học viên khóa Nông sản 01 đã xuất khẩu thành công mặt hàng Ván bóc sang thị trường Ấn Độ.

Anh Tùng là học viên khóa học Nông sản 01vừa rồi của VIETGO, sau một lần tình cờ xem được clip chia sẻ kiến thức xuất khẩu của thầy Nguyễn Tuấn Việt, anh Tùng đã mạnh dạn liên hệ đến công ty VIETGO và quyết định tham gia học khóa học Nông sản này. Sau 03 buổi học thì anh Tùng quyết đinh tham gia gói dịch vụ luôn để vừa học vừa làm và tìm hiểu về quy trình trao đổi, làm việc với khách hàng nước ngoài. Thật bất ngờ, chỉ sau 01 tuần chat và giao dịch chat khách thì khách hàng đã đồng ý chốt đơn hàng đầu tiên với anh. Tuy anh Tùng học khóa nông sản nhưng lại làm sản phẩm liên quan đến gỗ vì anh Tùng nhận thấy thời điểm này đang sốt Ván bóc, nhu cầu của khách hàng mua nhiều nên quyết định lựa chọn sản phẩm này.

Anh Tùng có chia sẻ về quá trình chốt khách, trước khi chat khách anh Tùng đã chuẩn bị đầy đủ hình ảnh sản phẩm, thông tin nhà xưởng để chào hàng khách hàng. Anh Tùng xem rất nhiều video chia sẻ của thầy Việt để áp dụng các kiến thức mà thầy Việt đã chia sẻ. Anh Tùng chào hàng rất đầy đủ hình ảnh nhưng phải mất đến 03, 04 ngày khách hàng xem nhưng không hề có sự phản hồi nào, thậm chí chỉ like và im lặng nhưng anh Tùng vẫn rất kiên trì hỏi thăm khách hàng thường xuyên. Sau đó, lúc 3h00 sáng khách hàng họ phản hồi lại là họ chuẩn bị sang Việt Nam. Anh Tùng bất ngờ và vui mừng vì anh có cơ hội trao trực tiếp và dẫn khách hàng đi thăm xưởng. Khi gặp trực tiếp thì khách hàng có chia sẻ họ cũng đi nhiều xưởng ở các vùng khác, Bắc Giang, Quảng Ninh, … nhưng các xưởng này không đạt được chất lượng khách hàng mong muốn  tuy mức giá thấp hơn giá anh Tùng đưa ra.

Khách hàng có chia sẻ tuy giá anh Tùng cao nhưng chất lượng hàng của anh Tùng đảm bảo và đặc biệt ấn tượng với họ là quá trình anh ấy hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm trả lời khách hàng nhiệt tình dù đã ngoài giờ hành chính. Trong quá trình trao đổi anh Tùng gặp khó khăn nhất là do thời tiết thời điểm ấy mưa nên anh ấy không tính toán được thời gian chính xác có thể giao hàng cho khách nên khách hàng vẫn tham khảo thêm nhiều đơn vị khác, nhưng sau một thời gian cân nhắc thì khách hàng quyết định mua hàng với anh Tùng. Lúc đầu về phương thức thanh toán anh Tùng đàm phán cọc 30% và phần còn lại LC trả ngay – Đây là hình thức thanh toán rất an toàn.

Sau đó, khách hàng có dịp qua Việt Nam nên họ đã cầm tiền mặt đặt cọc luôn cho đơn hàng này, anh Tùng đã áp dụng tất cả những kiến thức từ thầy Việt chia sẻ từ việc đón tiếp khách hàng, đón khách, dẫn khách hàng đi thăm xưởng,…nên khách hàng phản hồi rất tốt về việc đón và hỗ trợ họ. Vừa rồi anh Tùng có qua Ấn Độ để xem nhà xưởng của khách hàng và dự kiến sẽ xuất cho khách hàng 15 cont/tháng.


(Hình ảnh Bill of Lading)

Anh Tùng muốn gửi lời khuyên đến các anh chị nhà cung cấp đang làm trong lĩnh vực xuất khẩu đó là: “Để chốt được đơn hàng, việc đầu tiên mình phải có kiến thức về sản phẩm mình trước và sau đó tiếp tục học hỏi các kiến thức tiếp khách, phương thức thanh toán và quan trọng nhất vẫn là kiên trì và mạnh dạn trao đổi với khách hàng nước ngoài”.

Một lần nữa, chúng tôi xin chúc mừng cho thành quả của anh Tùng mong những trải nghiệm của các anh có thể trở thành động lực cho các anh chị nhà cung vẫn đang nỗ lực, kiên trì, gần chạm đến thành công, mong cho những tinh thần khởi nghiệp Việt Nam có thể đọc được bài viết này, và chúc cho các anh chị có thể thành công với những đơn hàng của VIETGO.

 

(*) Display original text

Review

comment (0)

Other article