XIN CHÚC MỪNG SỰ HỢP TÁC GIỮA HAI HỌC VIÊN KHÓA K15 VÀ KHÓA GỖ THAN VIÊN NÉN 01 - ANH NGUYỄN PHƯƠNG NAM VÀ ANH SỸ ĐÃ XUẤT THÀNH CÔNG 05 CONTAINER VÁN BÓC ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

CONGRATULATIONS ON THE COOPERATION BETWEEN TWO STUDENTS OF K15 COURSE AND WOOD AND CHARCOAL PELLETS COURSE 01 - Mr. NGUYEN PHUONG NAM AND BROTHER SUCCESSFULLY EXPORTED THE FIRST 05 PACKED CONTAINER TO THE INDIAN MARKET

15/09/2023 10:54

Lượt xem1743 View

Translate

VIETGO xin gửi lời chúc mừng đến anh Nguyễn Phương Nam và anh Sỹ đã xuất khẩu thành công 05 container Ván bóc sang thị trường Ấn Độ.

XIN CHÚC MỪNG SỰ HỢP TÁC GIỮA HAI HỌC VIÊN KHÓA K15 VÀ KHÓA GỖ THAN VIÊN NÉN 01 - ANH NGUYỄN PHƯƠNG NAM VÀ ANH SỸ ĐÃ XUẤT THÀNH CÔNG 05 CONTAINER VÁN BÓC ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

VIETGO xin gửi lời chúc mừng đến anh Nguyễn Phương Nam và anh Sỹ đã xuất khẩu thành công 05 container Ván bóc sang thị trường Ấn Độ.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai học viên khóa K15 và khóa Gỗ than viên nén 01, đã xuất thành công 05 container Ván bóc đầu tiên. Anh Nam là một chàng trai trẻ sinh năm 2001 đến từ Bình Phước và anh Sỹ sinh năm 1981, cả hai anh đã cùng nhau hỗ trợ, kết hợp và thành công chốt đơn hàng với khách hàng. Khi tham gia khóa học thì anh Nam và anh Sỹ không hể quen biết nhau, nhưng nhờ khóa học mà hai anh đã liên kết và tạo thành một cộng đồng cùng hỗ trợ nhau trong xuất khẩu.

Cụ thể hơn, vể cơ duyên mà anh Sỹ và anh Nam hợp tác cùng nhau là tình cờ hai anh cùng lên các nhóm về xuất khẩu, tham khảo nguồn hàng xem khu vực và bản thân mình có thế mạnh gì. Sau khi tìm được thế mạnh về nguồn hàng anh Sỹ và anh Nam đã quyết định kết hợp với nhau, anh Sỹ là người tìm nguồn hàng và anh Nam là người trực tiếp trao đổi và chào hàng khách hàng.

Về quy trình để chốt được đơn hàng thì lúc đầu anh Nam có chia sẻ anh chào hàng khách hàng rất đầy đủ và đúng quy trình, bài bản theo những kiến thức anh đã học được nhưng khách hàng phản hồi chưa được nhiệt tình nhưng anh vẫn kiên trì hỏi thăm và chào hàng thêm nhiều khách hàng để tăng cơ hội với nhiều khách hàng hơn nữa. Tuy nhiên, đến khi anh Nam quyết định ra Bắc cùng anh Sỹ đến Lạng Sơn để tìm nguồn Ván bóc kích cỡ khác cho một vị khách hàng mới, thì đúng lúc đấy khách hàng phản hồi lại là họ đang ở HN. Lúc đấy, anh Nam và anh Sỹ tức tốc về Hà Nội đón khách hàng lên Bắc Giang xem xưởng và hỗ trợ nhiệt tình đưa đón khách hàng trở về Hà Nội.  

Sau khi kết thúc chuyến thăm xưởng, anh Nam trở về Bình Phước thì khách hàng có phản hồi là rất thích chất lượng hàng của anh và bảo anh báo giá luôn cho họ. Khi anh Nam đưa ra báo giá khách hàng hài lòng và chốt đơn hàng luôn với anh. Đến ngày hôm sau thì khách hàng chuyển cọc luôn và dự kiến sẽ chốt thêm 10 container nữa sau đơn hàng này. Anh Sỹ chia sẻ anh Sỹ rất vui vì cuối cùng mình cũng hợp tác và có đơn hàng đầu tiên cùng anh Nam. Còn đối với anh Nam đây là đơn hàng thứ 02 của chính anh bởi trước đây anh Nam có đàm phán và chốt đơn hàng Nội thất đi Úc nhưng mà anh chỉ làm thương mại vì lúc đấy anh chưa đủ kiến thức để có thể tự tin xuất khẩu. Anh Nam cũng nghiên cứu và học hỏi các kiến thức trên youtube, tiktok anh Việt nhưng thật sự vẫn chưa có kiến thức về thanh toán nên sau khi học xong khóa K15 thì anh Nam mới có đủ tự tin để xuất đơn hàng của mình.

(Hình ảnh đóng hàng lên container)(Hình ảnh Bill of Lading)

Anh Nam và anh Sỹ muốn gửi lời chia sẻ đến các bạn cũng như các anh chị đang làm trong lĩnh vực xuất khẩu đó là: “Chúng ta không nên phí thời gian vào những thứ không đem lại giá trị cho mình, giá trị ở đây không phải là tiền bạc mà bao gồm cả các mối quan hệ về cách sống, suy nghĩ, tư duy,… Mình nên tập trung đầu tư kiến thức và xây dựng từ những điều căn bản để sau này có thể hiện thức hóa được ước mơ của chính bản thân mình”.

Một lần nữa, VIETGO xin gửi lời chúc mừng tới anh Nam và anh Sỹ chúc hai anh sẽ tiếp tục có nhiều khách hàng tiềm năng và sớm xuất khẩu thành công thêm nhiều đơn hàng hơn trong thời gian tới!

(*) Display original text

Review

comment (1)

Trương Huy Toàn
Mới biết đến Vietgo qua những video trên tiktok gần đây, hi vọng sẽ học hỏi được nhiều từ Viego sau khi trở về nước sau bao năm làm việc bên Nhật Bản. Translate

Other article