Một vài lưu ý cơ bản khi Đàm phán giao dịch

26/11/2016 | 11:16:27 | Lượt xem: 2974
Xin được phép chia sẻ với Quý Doanh nghiệp một vài lưu ý cơ bản khi Đàm phán giao dịch với khách hàng. Nếu Quý vị còn có khúc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp đến Ms Thuận/ 0904572200 để được tư vấn và giải đáp. Chúc Quý vị có nhiều giao dịch thành công! Thông thường, sau khi đối tác chấp nhận hàng mẫu hoặc hài lòng về tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm, quy mô nhà máy hai bên sẽ tiến hàng đàm phán về các điều khoản trong Hợp đồng như: Giá thành, thời gian sản xuất, địa điểm giao hàng, phương thức thanh toán, vận chuyển… Tất cả các khâu trong quá trình đàm phán đều quan trong vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hợp đồng xuất khẩu. Nếu gặp bất cứ sơ sẩy ở khẩu nào mà chưa được đàm phán kỹ lưỡng đều có thể dẫn đến đơn hàng ko thành công. Mặc dù vậy thì đàm phán về giá cả được tạm coi là khâu quan trong hơn vì chỉ khi thống nhất được về giá cả thì chúng ta mới có thể đi đến được các bước đàm phán tiếp theo.

Do mặt tâm lý và nhu cu ca người mua thường mong mun nhn được mc giá cnh tranh và thp nht có th. Trong khi đó tâm lý ca các DN Vit Nam khi xut khu thường nghĩ phi bán vi giá thành cao hơn nhiu so vi bán hàng trong nước. Vic này to ra 1 khang cách v giá quá chênh lêch khiến hai bên khó đàm phán tiếp vi nhau.

Th hai là vn đ v thanh tóan hin nay hình thc thanh tóan 100% LC tr ngay đang là hình thc thanh tóan có li cho c người bán và người mua. Mc dù vy các DN Vit Nam thường thiếu vn hoc cn cm giác chc chn nên yêu cu được TT 30% và LC 70% có nghĩa là thanh tóan trước 30% giá tr hp đng. Thông thường người mua s t chi vì h s tình trng thanh tóan 30% ri mà vn ko nhn được hàng. Lúc đó nếu có kin tng cũng mt rt nhiu chi phí và thi gian. Còn trên thc tế các DN Vit Nam nghĩ rng nếu đã cm được 30% là chc nhưng đó ch đúng vi 1 s mt hàng d dàng tiêu th ti th trường trong nước nếu như không th xut khu. Còn vi nhng đơn hàng đt như hàng may mc, hoc x g quy cách thì 30% chưa thm tháp gì so vi chi phí phi b ra cho nguyên liu nếu như khách chp nhn mt 30% không nhn hàng. Hoc có trường hp khách nhn hàng ri và ko thanh toán nt phn 70%. hình thc này ri ro vn là rt cao.Th 3 là v phương thc vn chuyn. DN Vit Nam khi xut khu thường mun

 bán FOB nghĩa là ch vn chuyn hàng đến cng ti Vit Nam đ tránh ri ro trong quá trình vn chuyn. Trong khi đó phn người mua hàng mun được vn chuyn đến cng ca nước h nghĩa là bán hàng CIF.

Đ gii quyết các vn đ trên các DN Vit Nam nên có cái nhìn sâu và rng hơn v th trường xut khu:

Ví d như: V vn đ giá, DN nên coi vic xut khu là đy mnh s lượng và v thế ca DN và cn có báo giá cnh tranh

Còn v thanh tóan thì hình thc LC 100% đã là hình thc có li cho c hai bên bán và mua ri và DN nên chp nhn hình thc này và huy đng vn làm đơn hàng bng cách thế chp LC vay vn.

Còn v vn chuyn vic bán giá CIF nghĩa là bao gm c vn ti quc tế. Hin nay các hãng vn ti quc tế làm ăn cũng khá chuyên nghip và nhanh gn nên DN ch cn thuê 1 bên vn ti quc tế h s làm dch v và h tr DN 1 cách tt nht.

 

Các tin khác

TIN TỨC NỔI BẬT
CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

C11, Tầng 5, PULLMAN Hotel (HORISON cũ), 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.