Chúc mừng CÔNG TY TNHH CNT MINH LONG gặp gỡ thành công vị khách mua chè quen thuộc của Vietgo đến từ Pakistan – ông Irshad Khan.

17/08/2019 | 11:30:16 | Lượt xem: 539
Chiều ngày 06 tháng 08, công ty Minh Long đã có một buổi gặp gỡ và trao đổi thành công với anh Irshad - vị khách mua chè đến từ Pakistan.

 

Tổng thống Lincoln có một câu nói rất nổi tiếng: “ Nếu cho tôi 6 giờ chặt cái cây, tôi sẽ dùng 4 tiếng để mài rìu”, có thể hiểu rằng nếu muốn thành công phải có sự chuẩn bị tốt. Để tiếp đón vị khách sinh ra trong gia đình có 3 đời mua chè ở Việt Nam, nhà cung cấp đã chuẩn bị rất công phu từ cân tiểu ly, đồng hồ cát, bộ dụng cụ riêng để thử chè. Chính sự chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp của Minh Long đã chinh phục hoàn toàn thương nhân Pakistan.
Hình ảnh sự chuẩn bị chu đáo của nhà cung cấp Minh Long

Vị khách hàng là người có vốn am hiểu sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng chè vì thế nên quy trình thử chè của ông Khan cũng vô cùng đặc biệt. Đầu tiên ông bốc một vốc chè để trong lòng bàn tay, xóc lên vài lần rồi mang ra nơi có ánh sáng mặt trời để kiểm tra màu sắc thực của chè. Ông cho biết, cảm quan bằng mắt thường là một cách hữu hiệu để kiểm tra “ngoại hình của chè”. Bên cạnh ngoại hình, một yếu tố mà ông Khan đặc biệt quan tâm là chất lượng của chè (mà dân trong nghề gọi là nội chất). Ông Khan dùng cân tiểu ly cân đúng 3g chè từ mỗi mẫu, sau đó dùng nước sôi 100 độ để hãm chè. Tiếp đó, ông dùng đồng hồ cát để kiểm soát thời gian. Sau 5 phút, vị khách “thẩm trà” chắt nước chè ra một chiếc cốc thủy tinh trong suốt, để lắng và quan sát dưới ánh nắng mặt trời. Cuối cùng, ông nhấm vài ngụm để cảm nhận vị chè. Dưới đây là một số hình ảnh quá trình vị khách hàng kiểm tra chè: 


Ông Khan vốc một vốc chè trong tay và  bắt đầu kiểm tra chè


Ông Khan 
mang ra nơi có ánh sáng mặt trời để kiểm tra màu sắc thực của chè


Hình ảnh ông Khan tỉ mỉ kiểm tra từng lá chè

Quá trình “thẩm trà” và hỏi giá của vị khách đến từ Pakistan khiến người ngoài hình dung ra những cuộc mua bán tại các chợ truyền thống trong quá khứ ở khu vực Trung Đông, nơi các cuộc “ngã giá” diễn ra rất thẳng thắn. Thậm chí, cách thức xem hàng, trả giá của thương nhân Khan còn khiến nhà cung cấp Việt nam “sốc văn hóa”. Kết thúc buổi gặp gỡ, thương nhân chè khá ưng ý với chất lượng và ngoại hình chè của công ty Minh Long. Về giá cả hai bên đang tiếp tục thương lượng để tìm được tiếng nói chung.

Nghiêm túc trong công việc là như thế, nhưng trên thực tế Khan là một người vô cùng cởi mở, hoạt ngôn, thích giao tiếp với mọi người. Khan cũng có khá nhiều dự định ở Việt Nam trong đó có học tiếng Việt để ổn định công việc kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng sau buổi gặp hôm nay sẽ mở ra cơ hội xuất khẩu chè cho công ty TNHH CNT MINH LONG tới thị trường Parkistan. VIETGO xin chúc các nhà cung cấp sớm xuất khẩu thành công những sản phẩm của mình và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai!

 

Trân trọng!

A170819 - NTNQ

Các tin khác

TIN TỨC NỔI BẬT
CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

C11, Tầng 5, PULLMAN Hotel (HORISON cũ), 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.