XIN CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ THAN KHÁNH NGÂN ĐÃ KÝ KẾT THÀNH CÔNG HỢP ĐỒNG VỚI VỊ KHÁCH HÀNG ĐẾN TỪ LEBANON

08/01/2020 | 14:22:49 | Lượt xem: 711
Mất thời gian bao lâu để có thể chốt xong một đơn hàng và nhận $ trong tay?

XIN CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ THAN KHÁNH NGÂN ĐÃ KÝ KẾT THÀNH CÔNG HỢP ĐỒNG VỚI VỊ KHÁCH HÀNG ĐẾN TỪ LEBANON

 

Mất thời gian bao lâu để có thể chốt xong một đơn hàng và nhận $ trong tay?

Với bạn Nguyễn Đức Tiền - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại-Dịch vụ Than Khánh Ngân - thời gian đó chỉ vẻn vẹn trong vòng bốn ngày, tính từ lúc gặp khách, chốt giá, thương thảo hợp đồng, làm hàng, triển khai hàng loạt các thủ tục logistic và nhận 100%  tiền thanh toán từ khách.

Tôi bay vào TP. Hồ Chí Minh khi Hà Nội đang giữa mùa đông với nhiệt độ 15 độ C, gặp Tiền đón tôi ở sân bay Tân Sơn Nhất với nụ cười dung dị tỏa nắng. Từ Thái Bình cùng gia đình vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, mở xưởng than, điều rất dễ nhận ra ở cậu ấy là sự xởi lởi, hiếu khách và lăn xả trong công việc.  

Ông Khalil-một khách hàng người Lebanon cùng với một người bạn lần đầu tiên bay sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, ông cần nhập khẩu than và một số mặt hàng cho thị trường Trung Quốc, Dubai, Canada, Ả rập... Ông chia sẻ: “Bạn bè tôi khuyên không nên làm kinh doanh với người Việt Nam vì dễ bị lừa đảo, nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm cơ hội mới ở đất nước này”. “Kế hoạch của tôi sang đây trong ba ngày và sẽ gặp ba nhà cung cấp, bước đầu tôi sang khảo sát thị trường Việt Nam và sẽ quay lại trong thời gian tới làm việc kỹ hơn nếu tình hình khả thi”. “Tôi chọn thăm xưởng nhà anh Tiền đầu tiên vì bằng giác quan của mình khi chat với Tiền qua whatsapp, tôi thấy Tiền là một người hiếu khách, thật thà chất phác, nói thật làm thật”.

Thăm kho than của Tiền, trao đổi công việc chỉ trong vòng vài tiếng, rất nhanh chóng, khách quyết định hủy các cuộc hẹn còn lại với các nhà cung cấp khác để tìm hiểu sâu hơn về xưởng than này. Than được đốt trong lò và mang đến phố Bùi Viện kiểm nghiệm trên bốn bình shisha. Mức giá cũng được nâng lên đặt xuống trong lúc thử than và trong khi ăn tối. Cuối cùng, khách quyết định ký hợp đồng với nhà cung cấp này mặc dù giá Tiền đưa ra không phải là giá tốt nhất khách được chào, và than của Tiền có chất lượng rất tốt nhưng chưa đạt được mức độ như khách kỳ vọng; hiện nay ông Khalil đang lấy than ở châu Phi-một nơi có chất lượng than tốt nhất thế giới. “Bắt bàn tay lấm lem của cậu ấy, tôi tin cậu ấy là một người chăm chỉ lao động và kinh doanh có tâm”. Ông Khalil đề nghị ngay ngày hôm sau vừa làm hàng vừa đóng hàng và sau một ngày sẽ chuyển lên container chở ra cảng về Trung Quốc. Tiền mặt sẽ được trả khi chất hàng lên container, và khách quyết định ở lại Việt Nam cho đến khi thực hiện xong đơn hàng. Thời gian thực tế từ khi nhà cung cấp gặp khách tại sân bay cho đến khi nhận được 100% tiền thanh toán đơn hàng chỉ vỏn vẹn trong vòng bốn ngày!Hình ảnh vị khách hàng Mr Khalil và đại diện nhà cung cấp công ty Khánh Ngân

Từ việc nghi hoặc môi trường kinh doanh tại Việt Nam, cho đến quyết định chốt đơn hàng vô cùng nhanh chóng và thực hiện đơn hàng không cần hợp đồng, bằng sự chân thành, cởi mở, cung cách làm việc nhanh và thoáng, nhà cung cấp và tư vấn viên đã gây được thiện cảm với khách và bước đầu làm thay đổi suy nghĩ của vị khách quốc tế về con người Việt Nam. Từ đây đã mở ra những cơ hội mới cho Tiền đến nhiều thị trường lớn trên thế giới, khách còn mong muốn được mở công ty hợp tác với Tiền và kinh doanh một số ngành hàng trong thời gian tới.

Thêm một nhà cung cấp-đồng thời cũng là học sinh khóa K4 lớp học xuất nhập khẩu của anh Nguyễn Tuấn Việt-Giám đốc Công ty TNHH Vietgo đưa được sản phẩm của Việt Nam ra thế giới, đó là niềm hạnh phúc vô bờ của nhà cung cấp, của tư vấn viên cũng như anh Việt-một người luôn tâm huyết cống hiến cho ngành xuất nhập khẩu của Việt Nam từ khi tuổi đời chưa tròn đôi mươi!

Các tin khác

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.