QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM: MỚI LÀM XUẤT KHẨU ĐÃ CHỐT 3 ĐƠN KHẨU TRANG LIÊN TIẾP VỚI 3 KHÁCH MỸ TIỀM NĂNG CHỈ TRONG 2 NGÀY

08/05/2020 | 11:11:50 | Lượt xem: 952
Đó là câu chuyện có thực của chị Đông – sáng lập công ty TNHH Xuất Khẩu Thúy Trúc.

QUÁ NHANH QUÁ NGUY HIỂM: MỚI LÀM XUẤT KHẨU ĐÃ CHỐT 3 ĐƠN KHẨU TRANG LIÊN TIẾP VỚI 3 KHÁCH MỸ TIỀM NĂNG CHỈ TRONG 2 NGÀY 

Đó là câu chuyện có thực của chị Đông – sáng lập công ty TNHH Xuất Khẩu Thúy Trúc.

Chị Đông biết đến dịch vụ tư vấn xuất khẩu của công ty VIETGO và bắt đầu tham gia sử dụng dịch vụ từ ngày 04/04/2020. Chị Đông chia sẻ, chị hoàn toàn là tờ giấy trắng đối với ngành nghề xuất khẩu này trước đó. Tính đến thời điểm chị chốt được đơn hàng đầu tiên là 26 ngày. Đó là trái ngọt mà chị Đông nhận được sau những chuỗi ngày cố gắng, kiên trì miệt mài, vất vả làm đi làm lại mẫu cho khách.

Đơn hàng đầu tiên của chị bắt đầu với vị khách tên Johny đến từ bang California của Mỹ. Sau khi tư vấn viên VIETGO gửi ảnh một số mẫu hàng mà bên chị Đông đang sẵn có, khách tỏ ra rất thích thú với các mẫu hoa văn họa tiết của khẩu trang. Tuy vậy, kiểu dáng của chiếc khẩu trang chưa thực sự làm ông hài lòng khi phần sống mũi, theo ông, là khá nhọn và không mềm mại. Hiểu được nhu cầu của khách, chị Đông ngay lập tức làm ngay mẫu mới, khắc phục hoàn toàn nhược điểm nêu trên và gửi hình ảnh cũng như video sản phẩm cho khách. Vậy là, chỉ sau duy nhất 1 lần làm mẫu ấy, chị đã chốt thành công đơn hàng đầu tiên.Hình ảnh điện chuyển tiền đơn hàng số 1

 

Vị khách tiếp theo, có thể nói là khá kỹ tính và cẩn thận, đến từ Illinos, Mỹ, tên là Muhammad. Ông khách này yêu cầu loại khẩu trang 4 lớp, lớp thứ 4 là lớp vải may theo hình thức là một túi nhỏ, có thể dễ dàng nhét thêm tấm lọc PM 2.5 ở giữa. Ông yêu cầu chi tiết đến từng kích thước, và chất liệu vải cho từng lớp của sản phẩm. Đây hoàn toàn là một sản phẩm mới với chị Đông. Tuy nhiên, với hình ảnh tham khảo khách gửi cộng với sự nhạy bén, khéo léo và kinh nghiệm dày dặn trong nghề may mặc, chị nhanh chóng hình dung được sản phẩm và chỉ sau một tiếng đồng hồ sau khi trao đổi, hình ảnh và video sản phẩm đã được gửi đến màn hình điện thoại, máy tính của khách ở đầu bên kia của thế giới. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Sau khi xem ảnh sản phẩm, khách lại đột nhiên nảy ra ý tưởng mới. Ông không thích kiểu quai đeo dạng dây chun đơn thuần mà muốn nó có thêm một cái nút cao su để điều chỉnh độ dài, rộng cho phù hợp với kích thước khuôn mặt của các người dùng khác nhau. Và ông muốn được xem ảnh sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng tất cả các yêu cầu, trước khi xác nhận đơn đặt hàng. Mua phụ kiện này ở đâu nhỉ, chị Đông chưa hề biết. Làm sao bây giờ: Hỏi người quen biết và chịu khó đến các cửa hàng để tìm thôi. Sau một ngày trời vất vả tìm kiếm và hỏi han khắp nơi, cuối cùng, chị đã tìm được một bên bán hàng này và người bán hàng chỉ “xí” cho chị đúng và DUY NHẤT một cặp, không hơn không kém. Chị mang về, sửa lại khẩu trang và gửi luôn video cho khách. Rất hài lòng về sản phẩm và chất lượng phục vụ, ông Muhammad quyết định đặt hàng và ngay lập tức chuyển tiền vào đúng 30/04. Đó là câu chuyện của đơn hàng số 2.Hình ảnh điện chuyển tiền đơn hàng số 2


Đơn hàng số 3 là sự hợp tác thành công của chị với ông Gavriel – một vị khách rất thân thiện và dễ mến đến từ New York.  Bước đầu tư vấn viên Vietgo hỗ trợ gửi hình ảnh và giá các mẫu sản phẩm có sẵn cho khách, ông tỏ ra rất thích thú và ngay lập tức phản hồi lại là ông sẽ đặt số lượng 2,000 chiếc để thử trước. Cả tư vấn và chị Đông cảm thấy rất vui vì chưa thấy có khách nào chốt đơn nhanh như vậy. Nhưng! Niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì lại vội vàng vụt tắt, kéo theo đó là chuỗi ngày mong ngóng và chờ đợi. Sau khi gửi PI cho khách, họ IM LẶNG! 3 ngày liên tiếp sau đó, chỉ có tư vấn viên VIETGO lẻ loi trong chuỗi hội thoại không hồi đáp. Không nản lòng, ngày thứ 4, lại một lần nữa, tư vấn viên VIETGO nhắn tin hỏi thăm sức khỏe của khách. Và đây rồi, ánh sáng lại hiện ra nơi cuối con đường. Hóa ra, mấy hôm vừa rồi khách bận đi công tác nên chưa kịp phản hồi. Phần cũng vì họ đã đặt hàng trước đó với một vài đối tác Trung Quốc rồi nên khách cũng không vội vàng lắm trong đơn hàng lần này. Trong quá trình trao đổi trở lại, khách tiếp tục gửi thêm một số mẫu mới và yêu cầu báo giá. Chị Đông lại tiếp tục công việc của mình: làm mẫu => gửi ảnh + video. Cảm mến trước sự nhiệt tình từ phía nhà cung cấp, ngày 30/04, khách chốt đơn hơn hàng mẫu đầu tiên với số lượng hơn 5,000 chiếc thay vì 2,000 chiếc như ban đầu trao đổi.Hình ảnh điện chuyển tiền đơn hàng số 3 Hình ảnh sản phẩm trong lô hàng của nhà cung cấp

Hình ảnh hóa đơn thương mại 


Hình ảnh trucking đơn hàng sang Mỹ của nhà cung cấp

 

Qua những câu chuyện xuất khẩu của chị Đông, có thể thấy rất rõ rằng, để có được được thành công, kiên trì và nhạy bén là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và mang tính quyết định. Mặc dù những đơn hàng đầu tiên của chị chưa phải là những đơn hàng “tầm cỡ” do khách mới đang chỉ đặt số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng và mẫu mã, cũng như để thử thị hiếu của khách hàng tại quốc gia của họ, nhưng VIETGO tin rằng với lòng nhiệt tình và những nỗ lực không mệt mỏi, chị Đông sẽ sớm được có được những đơn hàng lớn hơn và mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác nước ngoài trong thời gian sắp tới.

Xin được chúc mừng thành công của chị Đông và công ty!

080520-NTV

Các tin khác

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.