XIN CHÚC MỪNG ANH TRẦN VĂN QUYẾT – VIỆT KIỀU UKRAINE ĐÃ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG 15000 CHIẾC KHẨU TRANG KN95 SANG MỸ CHO ĐƠN HÀNG THỬ ĐẦU TIÊN.

14/05/2020 | 09:00:29 | Lượt xem: 621
XIN CHÚC MỪNG ANH TRẦN VĂN QUYẾT – VIỆT KIỀU UKRAINE ĐÃ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG 15000 CHIẾC KHẨU TRANG KN95 SANG MỸ CHO ĐƠN HÀNG THỬ ĐẦU TIÊN.

XIN CHÚC MỪNG ANH TRẦN VĂN QUYẾT – VIỆT KIỀU UKRAINE ĐÃ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG 15000 CHIẾC KHẨU TRANG KN95 SANG MỸ CHO ĐƠN HÀNG THỬ ĐẦU TIÊN.

 

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên thế giới vẫn đang phải gánh chịu những nguy cơ và hậu quả nặng nề của dịch bệnh. Trong đó không thể không kể đến ổ dịch lớn nhất thế giới: Mỹ với hơn 1,4 triệu ca nhiễm và hơn 83,5 nghìn người tử vong và các con số hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, song hành với nó chính là sự thiếu hụt về trang thiết bị y tế trầm trọng.

Hiểu được tình hình cấp bách cũng như nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị y tế, cô Jessica – Việt kiều hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đã quyết định tham gia vào việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm khẩu trang KN95 chất lượng vào thị trường Mỹ, góp phần giảm thiểu sự thiếu hụt trang thiết bị y tế.

Cô Jessica cùng cộng sự của mình Mr Gianni Trương là vị khách hàng quen thuộc của VIETGO với các mặt hàng bảo hộ lao động, may mặc. Ông cũng đã gặp gỡ một số nhà cung cấp Vietnam trước đó thông qua sự hỗ trợ của VIETGO mà ông cảm thấy rất hài lòng. Với đơn hàng này công ty cô một lần nữa tin tưởng và nhờ sự giúp đỡ của VIETGO để có thể kết nối với các nhà cung cấp tiềm năng.

 


Hình ảnh Mr Gianni Trương gặp gỡ nhà cung cấp tại VP Vietgo

Ban đầu cô gặp khá nhiều khó khăn do giá cả bấp bênh và chất lượng hàng rất khó kiểm soát, đồng thời sản phẩm KN95 chưa phải là sản phẩm thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

Thông qua sự xúc tiến của VIETGO, cô đã có cơ hội hợp tác cùng với Anh Trần Văn Quyết – một Việt Kiều với hơn 30 năm sống và làm việc tại UKRAINE. Anh Quyết là chủ một nhà máy may mặc nhỏ ở UKRAINE và đồng thời anh cũng là 1 nhà nhập khẩu/ nhà thương mại giàu kinh nghiệm với nhiều năm nhập hàng từ Việt nam và Trung Quốc.Ảnh sản phẩm

Anh Quyết mới chỉ tham gia dịch vụ của VIETGO và chỉ sau nửa tháng, anh đã có hợp đồng 15000 chiếc khẩu trang KN95 thử đầu tiên cho mình. Đó là cả quá trình cố gắng và nỗ lực từ cả bốn phía:

+ Cô Jessica: Khách hàng tại Mỹ

+ Anh Quyết: Nhà cung cấp tại Ukraine

+ Tư vấn viên: tại Việt Nam

+ Nhà máy: tại Trung Quốc

 Hình ảnh tại Ukraine nơi anh Quyết đang sống và làm việc

Đây là một giao dịch đặc biệt và cũng gồm rất nhiều những tình huống dở khóc dở cười.

Điều đầu tiên không thể không kể đến đó là sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia. Nếu ở Việt Nam đang là 8h sáng thì nó là:

+ khoảng 6 giờ tối với Cô Jessica

+ khoảng 4 giờ sáng với Anh Quyết

+ 8h với xưởng sản xuất tại Trung Quốc

Do đó để chốt được deal thì cả team đã phải “thức khuya dậy sớm” làm việc bất kể thời gian và giờ giấc, thường xuyên overnight nhưng tất thẩy ai cũng hiểu và cảm thông cho nhau, cùng nhau cố gắng và lấy hiệu quả công việc lên hàng đầu.

Ngoài ra phải kể đến sự bất đồng ngôn ngữ khi anh Quyết nói tiếng Nga, có một cô phiên dịch để nói chuyện với nhà máy bằng tiếng Trung và mặc dù cả hai người đều là Việt Kiều nhưng cô Jessica lại chỉ nói được tiếng Việt giao tiếp, tiếng Việt trong kinh doanh của cô còn nhiều khiêm tốn, Anh Quyết khi viết tiếng việt đôi khi còn chưa rõ ý nên trong quá trình trao đổi thì đó là một chuỗi “Tây ta lẫn lộn”, tư vấn viên đóng vai trò thông ngôn và đảm bảo hai bên có thể hiểu và trao đổi được với nhau.

Khởi đầu rất nhiều gian nan nhưng sau tất cả, hợp đồng đã được chốt sau 10 ngày trao đổi, đàm phán chính là thành quả xứng đáng cho cả team.

 


Ảnh nhà máy sản xuất tại Trung Quốc
Hình ảnh giấy tờ chuyển tiền

Đây mới chỉ là đơn hàng thử và tất cả các bên đều mong sớm có thể bắt đầu với lô hàng tiếp theo với giá trị hợp đồng cao gấp nhiều lần.

VIETGO xin chúc Anh Trần Văn Quyết nói riêng và toàn thể các nhà cung cấp VIETNAM nói chung sẽ có nhiều hơn nữa những lô hàng xuất khẩu thành công.

 

140520 - NTDT

 

Các tin khác

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.