English

“Xuất khẩu cũng chỉ là bán hàng!”

123 Lượt xem19/04/2021 | 15:06:49

Lượt xem1580 Lượt xem

Đây là một trong những câu nói của anh Nguyễn Tuấn Việt – CEO công ty TNHH Vietgo tạo động lực cho các nhà cung cấp quyết tâm xuất khẩu thành công.

“Xuất khẩu cũng chỉ là bán hàng!”

 

Đây là một trong những câu nói của anh Nguyễn Tuấn Việt – CEO công ty TNHH Vietgo tạo động lực cho các nhà cung cấp quyết tâm xuất khẩu thành công.

 

 

Liệu có bao nhiêu nhà cung cấp đặt ra câu hỏi “Mất bao lâu để xuất khẩu thành công một đơn hàng? Một tháng, sáu tháng, một năm hay nhiều năm?” Với Công ty TNHH XNK MT thì con số đó là 01 tháng.

 

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với kinh tế trên toàn thế giới do ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid. Anh Q - Đại diện công ty CÔNG TY TNHH XNK MT - là một công ty thương mại chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng than. Anh Q từng có thời gian bảo lưu gói dịch vụ Cơ hội giao thương của Vietgo do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Khi anh Q mở lại gói dịch vụ thì mọi thứ cũng đã tạm ổn định, anh bắt đầu lại công cuộc chào hàng khách và tiếp tục với hai sản phẩm Than dừa và Than mùn cưa. 

 

Anh Q trao đổi về quá trình chốt được đơn hàng thành công với vị khách người Brazil như sau:

 

Ngày 28/01/2021, nhận được thông tin đơn hàng Than dừa xuất khẩu đi Brazil, nắm bắt được nhu cầu cần mua hàng gấp của vị khách, cùng với sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng, anh Q đã nhanh chóng liên hệ và làm việc ngay với khách. 

Ngày 04/02/2021, anh Q trao đổi lại với nhân viên chăm sóc khách hàng Vietgo, hai bên đã giao dịch sâu với nhau, mức giá sản phẩm anh Q đưa ra vị khách đã đồng ý và phía anh Q cũng đang trong quá trình chuẩn bị gửi hàng mẫu.

Ngày 22/02/2021, hai bên đã thống nhất với nhau và đi đến ký kết hợp đồng thương mại, vị khách hàng đã chuyển cọc 50% để phía công ty anh Q chuẩn bị hàng và phần còn lại sẽ thanh toán sau khi bên công ty anh Q chuẩn bị xong đơn hàng. Theo nội dung hợp đồng, giữa tháng 03/2021 phía công ty anh Q đã chuyển hàng đi. 

 

Tháng 04/2021 công ty anh Q đã nhận đủ 100% số tiền theo hợp đồng, lô hàng hiện đang chuyển đến cảng của vị khách.

 

Vậy là chỉ trong một tháng, anh Q đã chốt thành công đơn hàng than dừa đi Brazil trị giá 1,5 tỷ đồng. Vậy nhờ đâu anh Q có thể chốt đơn hàng nhanh đến thế? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều nhà cung cấp quan tâm. Anh Q chia sẻ với Vietgo điểm mấu chốt chính là hình ảnh sản phẩm, nhà xưởng, B/L và đặc biệt các loại giấy tờ như bản test sản phẩm, chứng minh kinh nghiệm xuất khẩu của công ty anh để chiếm trọn được lòng tin của vị khách hàng. Mặc dù đất nước Brazil và Việt Nam lệch nhau 10 giờ, tuy nhiên anh Q rất nhiệt tình theo sát, “bám đuổi” khách hàng theo múi giờ của khách. Thêm vào đó, trước khi chào hàng, anh chuẩn bị kỹ không chỉ về mặt hình ảnh, giấy tờ chứng chỉ mà còn có bản báo giá chi tiết về sản phẩm. Điều này không chỉ tạo thiện cảm cho khách mà còn khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong công việc của công ty anh Q.

 


Hình ảnh mẫu sản phẩm than dừaHợp đồng thương mạiB/L

 

Một lần nữa, VIETGO xin chúc mừng anh Q đã xuất khẩu thành công đơn hàng.

Và qua đây, VIETGO cũng xin kính chúc toàn thể các nhà cung cấp VIỆT NAM liên tiếp có những lô hàng xuất khẩu thành công với giá trị lớn.

 

120421- LTH

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC