English

CHÚC MỪNG HỌC VIÊN ĐẦU TIÊN CỦA KHÓA K7 CHỐT THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU ĐẦU TIÊN CHỈ SAU HƠN 1 THÁNG THAM GIA DỊCH VỤ TƯ VẤN VIETGO

123 Lượt xem17/05/2021 | 15:48:21

Lượt xem2673 Lượt xem

Anh Huy - giám đốc công ty TNHH XNK Biển Xanh – là học viên của khóa học xuất khẩu K7 do VIETGO tổ chức tại Sài Gòn ngày 2 - 4/7 vừa qua. Đồng thời, anh cũng mới bắt đầu tham gia gói dịch vụ tư vấn của Vietgo từ ngày 15/03 -15/06 với sản phẩm đăng ký xúc tiến là chanh và thép. Thời điểm đó, thủ tục thành lập công ty của anh còn chưa hoàn thiện.

CHÚC MỪNG HỌC VIÊN ĐẦU TIÊN CỦA KHÓA K7 CHỐT THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU ĐẦU TIÊN CHỈ SAU HƠN 1 THÁNG THAM GIA DỊCH VỤ TƯ VẤN VIETGO

 

Anh Huy - giám đốc công ty TNHH XNK Biển Xanh – là học viên của khóa học xuất khẩu K7 do VIETGO tổ chức tại Sài Gòn ngày 2 - 4/7 vừa qua. Đồng thời, anh cũng mới bắt đầu tham gia gói dịch vụ tư vấn của Vietgo từ ngày 15/03 -15/06 với sản phẩm đăng ký xúc tiến là chanh và thép. Thời điểm đó, thủ tục thành lập công ty của anh còn chưa hoàn thiện.

 

Những đơn hàng đầu tiên mà tư vấn viên (TVV) Vietgo hỗ trợ anh Huy chào hàng là các đơn về mặt hàng chanh. Mặc dù giá cả anh Huy chào cho khách rất cạnh tranh do anh tìm được nguồn hàng rất tốt và chất lượng, anh và khách hàng ngoại vẫn chưa có cơ hội hợp tác cùng nhau do hai bên chưa thống nhất được phương thức thanh toán. 

 

Cùng thời điểm đó, có một vị khách hàng Hàn Quốc, đang tìm mua mặt hàng bã sắn – một mặt hàng hoàn toàn không nằm trong số sản phẩm anh Huy đã đăng ký xúc tiến với Vietgo. Trong quá trình làm việc cùng nhau, TVV Vietgo nhận thấy anh Huy là một người rất chủ động, hoạt bát và đặc biệt luôn có khát khao cháy bỏng xuất được lô hàng đầu tiên, nên đã nhanh chóng giới thiệu đơn hàng này cho anh. 

 


Hình ảnh anh Huy trong khóa học K7 tại Sài Gòn

(hàng thứ nhất, người ngồi thứ 2 từ trái sang)

 

Mặc dù chưa am hiểu về sản phẩm cũng như chưa có bất kỳ thông tin nào về nguồn hàng, nhưng anh Huy, với sự nhanh nhẹn của tuổi trẻ thế hệ 9X & khát khao khởi nghiệp cháy bỏng, đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội và lùng sục thông tin khắp nơi. Cuối cùng anh cũng tìm ra một nhà sản xuất tại Tây Ninh với giá cả hợp lý nhấtHình ảnh sản phẩm bã sắn anh Huy chào cho khách

 

Ngay sau khi có đầy đủ thông tin chào hàng, TVV Vietgo đã nhanh chóng hỗ trợ anh Huy liên lạc với khách hàng và trao đổi các thông tin liên quan như hình ảnh sản phẩm, thông số kỹ thuật cũng như đàm phán giá cả, phương thức giao hàng và thanh toán. Qúa trình làm việc với khách hàng gặp không ít khó khăn do: khách hàng trả giá khá rẻ, không chấp nhận LC, chỉ đặt cọc một phần và chỉ mua với giá FOB. Đặc biệt, sau khi đạt được thỏa thuận về những vấn đề trên, anh Huy lại gặp khó khăn mới về lòng tin từ phía khách hàng: Nhận được PI, khách dường như muốn có sự chắc chắn nhất, đã yêu cầu anh Huy gửi bản đăng ký kinh doanh và chứng minh thư. Sau khi nhìn thấy ngày thành lập trên giấy phép đăng ký kinh doanh (29/03) cũng như tuổi đời còn rất trẻ của anh Huy, vị khách hàng tỏ ra vô cùng e ngại về cả sự uy tín cũng như kinh nghiệm xuất khẩu của đối tác mà ông dự định sẽ làm việc cùng. 

 

Ông nghi ngờ tới nỗi hỏi nhà cung cấp có biết một bộ chứng từ xuất khẩu bao gồm những giấy tờ gì, và yêu cầu anh Huy liệt kê các giấy tờ đó một cách chi tiết. Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm rằng, ông đã từng tìm được nhà cung cấp khác với giá cả cạnh tranh hơn nhưng do họ không có kinh nghiệm xuất khẩu cũng như am hiểu về chứng từ xuất khẩu nên ông không hợp tác. 

 


Đoạn chat khách kiểm tra hiểu biết của anh Huy về chứng từ xuất khẩu

 

Hiểu được nỗi lo lắng của vị khách hàng, bằng sự chân thành và khéo léo của anh Huy, kết hợp với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Vietgo, vị khách hàng đã yên tâm và tin tưởng. Khi đàm phán, vị khách chỉ chấp nhận đặt cọc 50% đơn hàng, phần còn lại sẽ thanh toán sau khi có bản mềm của vận đơn đường biển. Tuy nhiên, sau khi được củng cố niềm tin, ông đã không ngần ngại chuyển khoản 100% toàn bộ giá trị đơn hàng vào ngày 24/03. Và ngay trong hôm đó, anh Huy đã nhận được đủ 100% số tiền trong tài khoản. Như vậy, mới chỉ hơn 1 tháng tham gia tư vấn & chưa đầy 3 tuần sau khi học khóa K7, anh Huy đã gặt hái được thành quả đầu tiên. 
Hình ảnh PI và điện chuyển tiền

 

Sau khi nhận được thanh toán của vị khách, anh Huy đã nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất để sắp xếp thời gian giao hàng. Đến khâu này, mọi thứ tưởng như đã êm đẹp nhưng anh Huy lại gặp phải khó khăn mới: Nhà sản xuất không có hàng sẵn như đã trao đổi và cam kết chắc nịch trước đó. Tuy nhiên, vấn đề sau đó cũng nhanh chóng được giải quyết ổn thỏa. 

 


Một số hình ảnh về lô hàng đã xuất

 

Hiện tại, lô hàng đã được thông quan và đang trên đường di chuyển sang cảng Incheon Hàn Quốc.

 


Hình ảnh vận đơn của lô hàng xuất đi ngày 17/05

 

Do đây là đơn hàng nhập khẩu thử của khách Hàn nên số lượng chỉ là 1 container nhưng anh Huy đã có được sự trải nghiệm và những bài học thực tế vô cùng sâu sắc, đặc biệt là sau khi anh mới tham gia khóa học xuất nhập khẩu do anh Nguyễn Tuấn Việt – giám đốc công ty Vietgo trực tiếp giảng dạy trong Sài Gòn hồi tháng 4 vừa qua.

 

Vị khách Hàn chia sẻ thêm rằng nếu chất lượng lô hàng đầu tiên này tốt, ông sẽ cân nhắc đến chuyện hợp tác lâu dài với anh Huy và số lượng nhập khẩu có thể lên đến hàng trăm container mỗi tháng.

 

Chúc mừng anh Huy - một bạn trẻ 9X tài giỏi & năng động - đã đặt được viên gạch vững chắc đầu tiên trên con đường kinh doanh xuất khẩu của mình. Với sự chắp cánh & hỗ trợ từ Vietgo, chúc cho Huy sẽ càng bay cao bay xa & thành công rực rỡ!

 

 

NTV -120521

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC