English

CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH DMXK THÀNH CÔNG XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG LÔ HÀNG ÁO T-SHIRT VỚI VỊ KHÁCH NHẬT TIỀM NĂNG

123 Lượt xem15/09/2021 | 09:43:39

Lượt xem500 Lượt xem

Mặc dù đã có bề dày kinh nghiệm trong việc xuất khẩu, nhưng với mong muốn mở rộng sản xuất và tệp khách hàng, chị Hoàng Thị Hương – Phó Tổng Gíam Đốc Công ty TNHH Dệt May Xuất Khẩu Thành Công đã liên hệ Vietgo và đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn Vietgo bắt đầu từ 31/05/2021.

CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH DMXK THÀNH CÔNG XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG LÔ HÀNG ÁO T-SHIRT VỚI VỊ KHÁCH NHẬT TIỀM NĂNG


Nhắc đến Công ty TNHH DMXK Thành Công thì người trong ngành dệt may nói riêng & trong ngành xuất khẩu ở Việt Nam nói chung thì không ai là không ít nhất một lần được nghe tiếng. Trải qua hơn 20 năm hoạt động, với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại kết hợp đội ngũ kĩ sư, nghệ nhân, công nhân lành nghề, Dệt may Thành Công đã và đang sản xuất, cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế (bao gồm Hàn Quốc, Pháp, Châu Âu, Nhật Bản (90%)) nhiều sản phẩm chất lượng cao với mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp trong đó sản phẩm chính phải kể đến là mặt hàng Khăn bông (Khăn mặt, khăn trẻ em, khăn thể thao, khăn áo tắm, etc.) và áo T-shirt, Polo-shirt.

Mặc dù đã có bề dày kinh nghiệm trong việc xuất khẩu, nhưng với mong muốn mở rộng sản xuất và tệp khách hàng, chị Hoàng Thị Hương – Phó Tổng Gíam Đốc Công ty TNHH Dệt May Xuất Khẩu Thành Công đã liên hệ Vietgo và đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn Vietgo bắt đầu từ 31/05/2021.

Một trong những khách hàng đầu tiên mà Tư vấn viên (TVV) Vietgo hỗ trợ kết nối là chị khách hàng Nhật – quản lý mua hàng đến từ công ty rất lớn tại Nhật Bản với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các mặt hàng thủ công và mỹ nghệ phục vụ cho giáo dục. Trước khi hợp tác cùng Dệt may Thành Công, công ty của vị khách này đã mối quan hệ hợp tác lâu dài với một số công ty khác tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do chính sách thương mại Nhật – Trung có sự thay đổi, nên công ty đang dần dịch chuyển sang thị trường khác, trong đó có Việt Nam.

Do đã từng làm việc với nhiều đối tác Nhật Bản trong nhiều năm, chị Hương rất hiểu văn hóa làm việc cũng như yêu cầu của thị trường khó tính này. Vậy nên, không quá khó và mất nhiều thời gian để chị Hương chinh phục được lòng tin của khách hàng. Sau khoảng gần 1 tháng trao đổi về giá cả, phương thức thanh toán, thời gian giao hàng, làm mẫu & phê duyệt mẫu, hai bên đã tiến hành ký kết hợp đồng đầu tiên cho hơn 4,000 chiếc áo T-shirt cotton.

 

Hình ảnh sản phẩm Thành Công xuất khẩu cho vị khách Nhật

 

Hình ảnh bản hợp đồng ký kết giữa 2 bên

 

Mặc dù số lượng trong đơn hàng đầu tiên khá nhỏ so với năng lực sản xuất của Thành Công, nhưng đây sẽ là mở màn cho chuỗi đơn hàng thường xuyên của vị khách hàng tiềm năng này. Theo chia sẻ của chị khách Nhật, mỗi một năm, riêng đối với mặt hàng T-shirt cotton này, công ty chị sẽ đặt khoảng 3-4 lần, với số lượng mỗi lần đặt từ 4,000 – 7,000 chiếc tùy theo khả năng bán hàng của công ty. Ngoài ra, hằng năm công ty cũng đặt rất nhiều các sản phẩm khác như áo T-shirt Polyester, khăn bandana, túi mộc cotton 100% với số lượng rất lớn, hứa hẹn một cơ hội kinh doanh rất tuyệt vời cho công ty.

 

Điện chuyển tiền của vị khách Nhật cho Dệt may Thành Công

 

Qua quá trình hỗ trợ kết nối khách hàng cho Dệt may Thành Công, Vietgo rất dễ nhận thấy 4 điểm mấu chốt dưới đây đã giúp nhà máy nhanh chóng có được đơn hàng của khách:

1. Không chê đơn hàng nhỏ: So với năng lực sản xuất của một nhà máy đã có trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu đi các nước, đơn hàng lần này, có thể nói là một đơn hàng rất nhỏ của Thành Công. Công ty hoàn toàn có thể bỏ qua và tập trung vào những đơn hàng lớn hơn, dễ phân công sản xuất hơn, dễ chuẩn bị nguyên liệu hơn và đặc biệt, có nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, Thành Công đã không làm như vậy mà trân trọng những đơn hàng nhỏ nhất từ những khách hàng hoàn toàn mới.

2. Phản hồi nhanh: Mọi thắc mắc về công ty, sản phẩm, phương thức thanh toán, giao hàng đều được chị Hương, kết hợp với TVV giải đáp rất nhanh chóng. Khách hàng rất ít khi phải giục nhà máy. Đặc biệt, đối với những câu hỏi chưa thể trả lời ngay, chị Hương luôn cho khách một lịch hẹn và cố gắng trả lời đúng hẹn.

3. Báo giá & cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể: Chị khách Nhật là một người rất cẩn thận và chỉn chu. Quy trình đặt hàng của công ty chị ấy rất nghiêm ngặt và khắt khe: Trước khi đặt hàng, chị khách có gửi cho nhà cung cấp một bản khảo sát thông tin để nhà cung cấp điền vào. Trong quá trình làm mẫu, chị khách có rất nhiều câu hỏi đề nghị nhà máy phải giải đáp. Về thời gian giao hàng, khách cũng yêu cầu nhà máy điền thông tin vào một bảng excel, trong đó nêu rõ cụ thể từ thời gian nào, tới thời gian nào là xong công đoạn nào. Hiểu được điều này, chị Hương luôn cố gắng cung cấp, trình bày mọi thông tin một cách mạch lạc và đầy đủ nhất, khiến vị khách hàng rất tin tưởng và hài lòng.

Bản khảo sát thông tin theo yêu cầu khách hàng

 

Lịch trình giao hàng cụ thể theo yêu cầu khách hàng.

 

4. Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình: Trước khi hai bên đi đến ký kết hợp đồng chính thức, vị khách Nhật có yêu cầu Dệt may Thành Công gửi mẫu 3- 4 lần. Ngoài việc miễn phí làm hàng mẫu, nhà máy còn hỗ trợ miễn phí cả phí ship mẫu sang Nhật cho khách. Vị khách Nhật đã rất vui khi nhận được chính sách này của công ty. Tuy nhiên, nhân tố quyết định đến việc kí kết hợp đồng vẫn nằm ở phong cách làm việc chuyên nghiệp và chỉn chu của nhà cung cấp.

Ngoài ra, đơn hàng này, Dệt may Thành Công xuất cho khách giá FOB, trách nhiệm book tàu thuộc về người mua. Tuy nhiên, sau khi nhận được đề nghị từ phía khách hàng, công ty đã không ngần ngại hỗ trợ khách liên hệ với hãng tàu để book chuyến và sắp xếp giao hàng theo lịch trình khiến cho khách hàng cảm thấy rất yên tâm.

 

 

Hình ảnh vận đơn của lô hàng

 

Hình ảnh giấy chứng nhận xuất xứ (CO) của lô hàng

 

Vietgo xin chúc mừng công ty TNHH Dệt May Xuất Khẩu Thành Công đã xuất khẩu thành công lô hàng. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình mà Thành Công đã và đang có, Vietgo tin chắc rằng công ty sẽ sớm nhận được nhiều hơn nữa các đơn hàng từ vị khách Nhật Bản tiềm năng này và nhiều khách hàng từ các quốc gia khác trên thế giới.

 

NTV - 070921

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC