English

CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH VICTOR GREEN – HỌC VIÊN K8 ĐÃ KÝ THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG GỖ KEO XẺ XUẤT KHẨU SANG THÁI LAN

123 Lượt xem25/11/2021 | 10:15:19

Lượt xem212 Lượt xem

Anh Thắng - giám đốc công ty TNHH Victor Green – bắt đầu tham gia gói dịch vụ tư vấn của Vietgo từ ngày 10/9/2021 với sản phẩm đăng ký xúc tiến là gỗ keo xẻ, ván bóc, pallet.

CHÚC MỪNG CÔNG TY TNHH VICTOR GREEN – HỌC VIÊN K8 ĐÃ KÝ THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG GỖ KEO XẺ XUẤT KHẨU SANG THÁI LAN

 

Anh Thắng là một trong số những học viên xuất sắc đã xuất khẩu thành công sau khi tham gia khóa học K8 của Vietgo. Ngay sau khóa học anh Thắng đã tham gia gói tư vấn mẫu của Vietgo và bắt đầu những bước chuẩn bị đầu tiên như thành lập công ty, chuẩn bị bộ ảnh chào hàng, chữ ký điện tử, hồ sơ thương nhân...

Khởi động trong giai đoạn Covid bùng phát, anh Thắng đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm việc trực tiếp với xưởng sản xuất. Tuy nhiên vì có những lợi thế khi đang công tác tại khu vực có nguồn rừng trồng rộng lớn và gần với các xưởng sản xuất có tay nghề cao, anh Thắng đã thành công trong việc tiếp cận xưởng sản xuất và cũng rất sát sao trong việc quản lý chất lượng sản phẩm.

Từ người chưa hiểu gì về ngành gỗ, chỉ sau một tháng mày mò nghiên cứu anh Thắng đã quyết định tham gia khóa học về xuất khẩu của Vietgo. “Khóa học như một cuộc lột xác về tư duy kinh doanh xuất khẩu, giúp cho anh có cái nhìn, sự hiểu biết đầy đủ về xuất khẩu, thuận lợi, khó khăn và cách giải quyết trong mấy ngày tham gia.” Anh Thắng chia sẻ.

 

vấn viên (TVV) của Vietgo đã hỗ trợ anh Thắng kết nối được với một vị khách người Thái Lan – ông T sau khoảng 2 tháng đồng hành. TVV đã hỗ trợ anh Thắng chào hàng, tính toán và thỏa thuận về giá với ông T. Khó khăn lớn nhất khi làm việc với ông T là ông yêu cầu gỗ keo xẻ theo đúng kích thước và phải có chứng chỉ FSC (chứng nhận bảo vệ rừng) đi kèm. Anh Thắng đã phải tìm hiểu rất nhiều và kĩ càng để có thể báo giá tốt cho vị khách này mà vẫn đảm bảo tất cả các yêu cầu đề ra của ông T.

 

Ngay sau đó ông T đã đề nghị anh Thắng xuất thử 5 khối gỗ để kiểm tra chất lượng trước khi kí kết đặt hàng số lượng lớn. Anh Thắng đã đặt rất nhiều tâm huyết vào trong đơn hàng này ngay cả khi đây là một đơn hàng nhỏ. Chính thái độ cầu thị của anh đã giúp anh từng bước chạm đến thành công trong xuất khẩu. Hai bên ký kết hợp đồng mua bán với nhau, làm đầy đủ các thủ tục cần thiết như 1 đơn hàng bình thường.

 

 

Hình ảnh PI gửi khách hàng

 

 

Hình ảnh hợp đồng ký kết giữa 2 công ty

 

 

Hình ảnh load hàng lên container

 

Hình ảnh lô hàng đã được thông quan và đang chờ trong kho CFS

BL của lô hàng

 

 

Đơn hàng đã được xuất đi vào ngày 19/11 và ngày 23/11 dự kiến lô hàng sẽ cập cảng phía khách hàng.

 

Vị khách Thái Lan chia sẻ thêm rằng, ông hy vọng chất lượng lô hàng này tốt, ông sẽ có thêm một nhà cung cấp nhiệt huyết, kỹ tính như anh Thắng để gắn bó làm việc lâu dài.

 

Vietgo xin chúc mừng thành công đầu tiên của anh Thắng và công ty TNHH Victor Green. Chúc công ty tiếp tục có những lô hàng xuất khẩu khác có giá trị lớn hơn và thường xuyên hơn.

 

 

111121 - NTNM

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC