English

CHÚC MỪNG ANH TỚI – MỘT TRONG NHỮNG HỌC VIÊN KHÓA K8 ĐÃ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG VÁN BÓC ĐẦU TIÊN CHO CÔNG TY SẢN XUẤT GỖ DÁN HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

123 Lượt xem25/11/2021 | 17:19:07

Lượt xem283 Lượt xem

Công ty Cổ phần Contrad Việt Nam được thành lập vào năm 2019 tại Hà Nội và chủ yếu kinh doanh các mặt hàng về gỗ như ván bóc và gỗ dán.

CHÚC MỪNG ANH TỚI – MỘT TRONG NHỮNG HỌC VIÊN KHÓA K8 ĐÃ XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG ĐƠN HÀNG VÁN BÓC ĐẦU TIÊN CHO CÔNG TY SẢN XUẤT GỖ DÁN HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

 

Tuy công ty thành lập chưa lâu nhưng Giám đốc công ty là anh Nguyễn Vũ Tới đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh nói chung và các sản phẩm từ gỗ nói riêng.

 

Công ty Cổ phần Contrad Việt Nam được thành lập vào năm 2019 tại Hà Nội và chủ yếu kinh doanh các mặt hàng về gỗ như ván bóc và gỗ dán. Tuy công ty thành lập chưa lâu nhưng Giám đốc công ty là anh Nguyễn Vũ Tới đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh nói chung và các sản phẩm từ gỗ nói riêng.

Mặc dù đã có lượng khách hàng ổn định và thị phần tương đối trong ngành gỗ dán nội địa nhưng anh Tới vẫn ấp ủ dự định xuất khẩu hàng hóa của công ty cho các bạn hàng quốc tế.

Được biết VietGo là đơn vị uy tín với 16 năm kinh nghiệm xúc tiến xuất khẩu nên anh đã quyết định đăng kí tham gia khóa học K8 (khai giảng 09/08/2021) - Khóa học Xuất khẩu thực chiến của VietGo được tổ chức mỗi năm chỉ một vài lần và quy tụ hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam tham gia. Đặc biệt, K8 là khóa học đầu tiên được VietGo tổ chức online khi cả Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn thu hút tới gần 250 doanh nghiệp lớn nhỏ tham dự. Sau khi tham gia khóa học, anh Tới đã trở nên tự tin hơn với nền tảng kiến thức để tham gia vào giao dịch xuất khẩu. Do lịch trình công việc của anh khá bận rộn nên anh đăng kí thêm gói dịch vụ Tư vấn mẫu để Tư vấn viên của VietGo hỗ trợ anh chào hàng.

Do đã được trang bị kiến thức từ khóa K8 nên khi chuẩn bị tư liệu để chào hàng anh Tới cung cấp đầy đủ cho Tư vấn viên (TVV) không chỉ cả hình ảnh mà cả video toàn bộ công đoạn để làm ra 1 tấm ván bóc, gỗ dán và cách phân loại cũng như đánh giá sản phẩm. Thêm nữa, anh cũng nắm rất rõ tình hình chung của thị trường ván bóc tại Việt Nam, cách thức các thương nhân Trung Quốc đi thu mua ván bóc tại Việt Nam.

Khi bán hàng cho khách hàng, điều đặc biệt ở anh Tới khiến cho Tư vấn viên rất tâm đắc là anh luôn tâm niệm rằng mỗi sản phẩm anh bán ra không chỉ đơn thuần là hàng hóa mà đó còn là uy tín của công ty nên anh luôn luôn chú ý đến việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi giao cho khách hàng.

 

 Hình ảnh nhân viên QC của công ty kiểm tra chất lượng hàng hóa

 

Mang theo sự tự tin về chất lượng sản phẩm, Tư vấn viên mạnh dạn chào hàng ván bóc của anh Tới cho một công ty thuộc top 3 doanh nghiệp sản xuất gỗ dán hàng đầu Trung Quốc.
Khi chào hàng TVV đã chuẩn bị tâm lý rẳng đây sẽ là một giao dịch khó bởi lẽ với kinh nghiệm sản xuất lâu năm của công ty đối tác Trung Quốc, chắc hẳn vị khách hàng ngoại đã có nguồn cung cấp nguyên liệu rất ổn định và nếu không nêu được điểm nổi bật của công ty Contrad Việt Nam thì sẽ rất khó thuyết phục được khách hàng mở rộng nguồn nguyên liệu đầu vào vốn đã ổn định đó.

Đúng như dự đoán, khi trao đổi với khách hàng, khách thẳng thắn chia sẻ rằng khách đang lấy ván bóc từ Brazil với số lượng hơn 100 container hàng tháng, nên nếu khách hàng mua hàng từ Việt Nam thì nhà cung cấp cần đáp ứng được chất lượng và giá cả như khách hàng đang mua từ Brazil.

Khi Anh Tới báo giá cho khách thì anh đã đặt ra mục tiêu là anh sẽ cố gắng chốt đơn hàng này không phải chỉ vì lợi nhuận mà quan trọng hơn nữa sẽ là xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa công ty Contrad Việt Nam và công ty của khách hàng.

Trong quá trình đàm phán đơn hàng này, Anh Tới cũng có những lo ngại nhất định về rủi ro sẽ gặp phải nhưng sau khi trao đổi với Tư vấn viên, anh và Tư vấn viên đã tìm ra những giải pháp thích hợp để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Lúc đầu tiên, khách hàng còn nhiều lo ngại và hoài nghi về chất lượng sản phẩm của công ty anh Tới, lúc đó, với kinh nghiệm của mình cùng những kiến thức đã được trang bị trong Khóa học K8, anh Tới đã gửi cho khách rất nhiều hình ảnh và video quay rõ nét chất lượng sản phẩm. Anh dùng máy đo độ ẩm đo trực tiếp độ ẩm của sản phẩm khi nhân viên công ty anh đang bó hàng. Điều này khiến khách hàng rất tin tưởng và quyết định đặt hàng.

 

Hình ảnh đo độ ẩm anh Tới gửi cho khách

 

Không may rằng ngay sau khi kí hợp đồng thì thời tiết khu vực phía Bắc rất không tốt; mưa kéo dài nhiều ngày khiến anh không thể giao hàng ngay cho khách. Khó khăn càng tăng thêm khi khu vực giao hàng bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19, anh Tới đã phải ngay lập tức lái xe đến khu vực khác trong ngày nghỉ cuối tuần để tìm nguồn cung cấp thay thế. Với quyết tâm chốt đơn hàng cùng với khả năng xoay xở tuyệt vời, chỉ trong 1,2 ngày nắng ráo là anh Tới đã có thể giao hàng kịp tiến độ cho khách.

 

Hình ảnh PI của công ty Contrad Việt Nam và khách hàng

 

Vào ngày bốc hàng, anh Tới đã chuẩn bị hàng hóa từ khá sớm, kiểm tra chất lượng hàng cẩn thận và bó chắc chắn cho khách hàng.

 

Hình ảnh công nhân bốc hàng lên container

 

Vì khách đã thanh toán 100% giá trị lô hàng trước khi giao hàng nên xuyên suốt quá trình bốc hàng, anh Tới luôn chủ động cập nhật hình ảnh công nhân xếp hàng lên container , anh cẩn thận quay thêm video để cho khách hàng có thể theo dõi quá trình bốc hàng liên tục.

 

Hình ảnh công nhân sắp xếp hàng trên container.

 

Vì đây là đơn hàng đầu tiên với vị khách hàng người Trung Quốc nên anh Tới đã đích thân trực tiếp giám sát quá trình xếp hàng lên container, đảm bảo đúng số lượng và chất lượng như đã cam kết với khách hàng.

 

Hình ảnh hoàn thành xếp hàng lên container

 

Hình ảnh container sau khi đóng seal

 

Đây là đơn hàng xuất khẩu đầu tiên của công ty Contrad Việt Nam, tuy số lượng đơn đầu chưa lớn nhưng đây là thành quả bước đầu đáng khích lệ cho những nỗ lực tiến vào con đường xuất khẩu của anh Tới.
Với sự chuẩn bị nhiệt tình cũng như sự cẩn thận trong việc kiểm soát chất lượng hàng hóa; VietGo tin rằng anh Tới sớm sẽ có thêm nhiều hợp đồng hơn nữa.

Chúc cho công ty Contrad Việt Nam sẽ tiến thật xa và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực xuất khẩu. VietGo tin rằng với thái độ và tinh thần làm việc của mình, anh Tới chắc chắn sẽ sớm có đơn hàng tiếp theo và làm dày được tệp khách hàng ngoại thân thiết theo đúng phương châm của anh:

“Bất kì đơn hàng nào anh cũng sẽ hết mình như đơn hàng đầu tiên với khách.”

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC