English

XIN CHÚC MỪNG CHÀNG TRAI TRẺ ĐINH QUANG PHONG ĐÃ XUẤT ĐƯỢC LÔ HÀNG CỌC GỖ ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ÚC

123 Lượt xem23/06/2022 | 14:27:02

Lượt xem486 Lượt xem

Xuất phát điểm từ nền tảng gia đình đã có truyền thống làm nội thất, Phong được thừa hưởng sự nhanh nhạy trong kinh doanh và nắm bắt được tâm lí cũng như nhu cầu của khách hàng.

XIN CHÚC MỪNG CHÀNG TRAI TRẺ ĐINH QUANG PHONG ĐÃ XUẤT ĐƯỢC LÔ HÀNG CỌC GỖ ĐẦU TIÊN SANG THỊ TRƯỜNG ÚC

 

Xuất phát điểm từ nền tảng gia đình đã có truyền thống làm nội thất, Phong được thừa hưởng sự nhanh nhạy trong kinh doanh và nắm bắt được tâm lí cũng như nhu cầu của khách hàng. Chàng trai sinh năm 2001 đã hỗ trợ bố mẹ quản lý 3 xưởng lớn nhỏ của gia đình, cung cấp sản phẩm chủ yếu cho thị trường nội địa, tiêu biểu là đơn hàng nội thất cho chùa Tam Chúc. Chia sẻ với VIETGO, Phong muốn theo đuổi một con đường rộng mở, mới mẻ và tiềm năng hơn nên đã chọn VIETGO cùng đồng hành với mục tiêu xuất khẩu của mình.

Từ khi bắt đầu tham gia dịch vụ vào tháng 3 năm 2022, Phong luôn nhiệt tình học hỏi từ cách trao đổi với khách hàng, chuẩn bị báo giá dù có nhiều hạn chế về vốn từ vựng Tiếng Anh. Phong chia sẻ ban đầu cũng rất khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, nhưng với công cụ công nghệ hiện đại ngày nay thì điều đó không còn là vấn đề lớn nữa. Không chỉ nghiêm túc trao đổi những thông tin về công việc, Phong còn nhiệt tình chia sẻ về những câu chuyện đời sống của bản thân. Từ đó chàng trai trẻ đã có những mối quan hệ thân thiết, gần gũi với khá nhiều khách hàng mà có thể sẽ là đối tác tiềm năng vào thời điểm sau này.

Trong rất nhiều đơn hàng nhận được từ VIETGO, bằng sự nỗ lực và sự kiên trì của bản thân chàng trai trẻ đã gặt hái được thành công đầu tiên với đơn hàng cọc gỗ của một vị khách đến từ Úc – anh Jason. Đây có thể được coi là một đơn hàng vô cùng tiềm năng cũng như đầy thách thức bởi chỉ trong thời gian ngắn giới thiệu, vị khách này đã có rất nhiều nhà cung cấp kết nối và lời mời hẹn gặp mặt trực tiếp. Không có con đường nào là không có chông gai vì Phong đã gần như bị hủy lịch hẹn gặp khách trước những mức giá hấp dẫn mà nhà cung khác đã đề ra trước đó. Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của tư vấn viên và sự nghiêm túc của Phong, anh Jason đã quyết định gặp mặt theo như kế hoạch trước đó.

 Phong và khách hàng đã có một buổi gặp gỡ vô cùng thành công khi khách được thăm trực tiếp xưởng, kiểm tra các mẫu mà Phong đã chuẩn bị từ 2 tuần trước và có khoảng thời gian ấm cúng bên bữa cơm cùng gia đình Phong. Về việc chuẩn bị mẫu, khi biết được nhu cầu của khách về loại cọc khỏe, có thể chống chịu được trước thời tiết khắc nghiệt, Phong đã cẩn thận và chu đáo khi chuẩn bị 5 mẫu khác về loại gỗ, có sấy cũng như chưa sấy. Điểm ấn tượng là Phong cũng chủ động thử nghiệm để cọc ngoài trời giúp đánh giá một cách khách quan và chân thực nhất về sự bền bỉ của các mẫu.

Chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân, anh Jason có viết: “Một người bạn mới chỉ 22 tuổi của tôi đã điều hành 3 xưởng gỗ cho bố anh ấy, mời tôi đến nhà và mọi thứ đều hoàn toàn làm thủ công. Cả đại gia đình cùng sống vui vẻ cùng nhau. Lòng kính trọng, sự kỷ luật và tất cả tình yêu thật đáng kinh ngạc”

 

Những chia sẻ, ấn tượng của khách về Phong và một ngày trải nghiệm tại Hà Nam

 

 Đứng trước sự cạnh tranh khá cao cho đơn hàng nhưng với những hiểu biết vốn có về sản phẩm cũng như sự kiên trì bền bỉ, Phong đã thuyết phục được vị khách hàng và trở thành một trong hai nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Theo chia sẻ, Phong thấy hạnh phúc và may mắn khi đã đạt được thành quả sau thời gian đầu vô cùng khó khăn khi làm quen với xuất khẩu.

 

 

Hình ảnh Phong đưa khách thăm xưởng của gia đình

 

Phong đã cẩn thận chuẩn bị 5 mẫu cho khách lựa chọn và đánh giá

 

  

Bản PI cho đơn hàng

 

Khách hàng đã thanh toán cọc trước khi bắt tay vào sản xuất

Phong cập nhật những công đoạn hoàn thiện đơn hàng cho khách, đảm bảo tự tay chọn lựa những sản phẩm tốt nhất

 

Quá trình chuẩn bị cho lô hàng đầu tiên

 

Hình ảnh đơn hàng đã đi vào hoàn thiện, sẵn sang để được xuất snag thị trường Úc

 

Hiện đơn hàng của Phong đã hoàn thiện và đi đến những công đoạn cuối cùng để xuất sang cảng Brisbane, Úc. Với Phong, tuy đây không phải là một đơn hàng quá lớn nhưng đó là nền tảng để Phong tiếp bước đến những bước tiến lớn hơn trong tương lai. VIETGO hi vọng chàng trai trẻ này sẽ là người truyền lửa cho những ai mang trong mình hoài bão với xuất khẩu.

VIETGO xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất tới Công ty TNHH VINCENT. Chúc cho Phong gặt hái được nhiều hơn nữa những thành tựu trong tương lai không xa.   

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC