Kinh nghiệm xuất khẩu

Chia sẻ về hàng mẫu
29/11/2016 | 16:58:51 | Lượt xem: 4651
Hôm nay, nhân tiện tôi vừa chạy ngược xuôi từ sân bay về để gửi hàng mẫu cho khách hàng. Tôi ngôi nghỉ và viết một vài chia sẻ với quý Doanh nghiệp về chuyện gửi hàng mẫu. Thông thường thì ai cũng biết việc gửi hàng mẫu cho khách hàng là việc đương nhiên trong quá trình giao dịch đàm phán, và nó đương nhiên đến mức nhiều doanh nghiệp quên đi mất tầm quan trọng của việc ấy, hàng mẫu là 1 phần quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách. Ngay trong ngôn từ “Hàng mẫu” đã thể hiện rõ về việc nó được xem là mẫu cho cả 1 lô hàng mà tương lai khách hàng sẽ nhập.
Một vài lưu ý cơ bản khi Đàm phán giao dịch
26/11/2016 | 11:16:27 | Lượt xem: 3492
Xin được phép chia sẻ với Quý Doanh nghiệp một vài lưu ý cơ bản khi Đàm phán giao dịch với khách hàng. Nếu Quý vị còn có khúc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp đến Ms Thuận/ 0904572200 để được tư vấn và giải đáp. Chúc Quý vị có nhiều giao dịch thành công! Thông thường, sau khi đối tác chấp nhận hàng mẫu hoặc hài lòng về tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm, quy mô nhà máy hai bên sẽ tiến hàng đàm phán về các điều khoản trong Hợp đồng như: Giá thành, thời gian sản xuất, địa điểm giao hàng, phương thức thanh toán, vận chuyển… Tất cả các khâu trong quá trình đàm phán đều quan trong vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hợp đồng xuất khẩu. Nếu gặp bất cứ sơ sẩy ở khẩu nào mà chưa được đàm phán kỹ lưỡng đều có thể dẫn đến đơn hàng ko thành công. Mặc dù vậy thì đàm phán về giá cả được tạm coi là khâu quan trong hơn vì chỉ khi thống nhất được về giá cả thì chúng ta mới có thể đi đến được các bước đàm phán tiếp theo.
Câu chuyện về cái Duyên của 1 giao dịch xuất khẩu
21/11/2016 | 09:42:47 | Lượt xem: 3844
Mọi người thường hay nói đến chuyện mượn nhà xưởng, đánh bóng, sắp xếp nọ kia…để khi khách hàng nước ngoài sang thăm nhà xưởng họ thấy được sự chuyên nghiệp của mình để tin tưởng đặt hàng. Điều đó cũng là tâm lý dễ hiểu cũng như hoàn toàn đúng trong môi trường kinh doanh, thương mại. Hôm nay, VIETGO chia sẻ thêm với các anh/chị và quý Doanh nghiệp câu chuyện về cái Duyên của 1 giao dịch xuất khẩu mà cũng khó giải thích lý do. 2 từ ngắn gọn để miêu tả có thể là “chân thật” Câu chuyện 1: Tháng 1 năm 2015, Một doanh nghiệp sản xuất Viên nén mùn cưa mới đầu tư nhà xưởng tham gia thành viên của VIETGO. Khi ấy máy móc mới được mang về và đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm. Một khách hàng Hàn Quốc sau khi đã đi thăm 1 nhà cung cấp đang sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc rồi rất ưng nhà máy đó nhưng do còn hơn 1 ngày nữa mới bay về nước nên có nhờ VIETGO dẫn đi thăm 1 nhà máy viên nén mùn cưa nào gần Hà Nội để họ đến thăm thôi.
Kinh nghiệm Xuất khẩu gỗ keo xẻ sang Nhật Bản
16/11/2016 | 16:31:49 | Lượt xem: 3653
Nhật Bản là thị trường luôn hấp dẫn với doanh nghiệp Việt Nam và cũng vì thế, rất nhiều nhà máy mong muốn được tiếp xúc và làm việc với thị trường này. Chắc tại người Nhật có truyền thống văn hoá lâu đời, kinh tế phát triển, không chộp giật mà trung thành làm với 1 số đối tác. Quan trọng nhất, làm việc với khách Nhật thì giá thường cao và ổn định lâu dài, thứ mà các ông chủ nhà máy thích nhất. Tuy nhiên, để đối tác Nhật ký Hợp đồng với mình thì nhà máy cũng mất một thời gian và theo đuổi nhiều tiêu chuẩn họ đề ra. Hôm nay, tôi sẽ kể lại câu chuyện xúc tiến một nhà máy tại tỉnh Phú Thọ để quý vị hình dung được cách VIETGO làm, từ một nhà máy mới xây dựng xong đến khi chốt xong hợp đồng với đối tác Nhật, trong 3 tháng nhé!
Hướng dẫn cách đàm phán hiệu quả
25/02/2016 | 02:41:24 | Lượt xem: 16254
Đàm phán là một việc rất quan trọng trong mỗi giao dịch, quyết định sự thành bại của giao dịch cũng như những lợi ích mà quý vị thu được. Nhằm giúp nhà cung cấp Việt Nam nâng cao năng lực đàm phán, Phòng Tư vấn Xuất Nhập Khẩu của VIETGO xin cung cấp cho quý vị một số kinh nghiệm đàm phán mà chúng tôi học hỏi từ những người đi trước cũng như thu gom trong nhiều năm làm tư vấn xuất khẩu. Chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho quý vị. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đọc thôi!
Nhà nhập khẩu than khó khi mua hàng từ Việt Nam
26/01/2016 | 14:38:28 | Lượt xem: 10985
Nhằm hỗ trợ nhà cung cấp Việt Nam nắm bắt tối đa các cơ hội này, VIETGO Global Traders Network (VIETGO GTN) sẽ liên tục đăng tải chuỗi bài phân tích về kinh nghiệp xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các nước tham gia TPP và AEC nhằm giúp nhà cung cấp Việt Nam tận dụng tối đa cơ hội từ các hiệp định tự do thương mại này. Không giáo điều mà dung dị, mộc mạc mà hữu ích... những bài viết sau đây không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, trên bất cứ tờ báo nào mà chỉ có tại http://vietgo.vn/ bởi chúng hoàn toàn xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn và chia sẻ của hơn 500 nhà cung cấp cùng rất nhiều nhà nhập khẩu trên toàn thế giới. Và đặc biệt, chúng được viêt bởi chính các chuyên viên tư vấn xuất nhập khẩu của VIETGO Global Traders Network.
Quy Trình Xuất Khẩu
13/04/2011 | 09:41:35 | Lượt xem: 60836
Quy trình bao gồm các bước như sau: Gửi Email, Gửi hàng mẫu, Đàm phán, Gặp đối tác, Ký Hợp đồng, Mở thanh toán Quốc tế, Sản xuất, Vận tải nội địa, Vận tải Quốc tế, Gửi chứng từ thanh toán, Nhận tiền.
CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.