English

Cơ hội xuất khẩu trái thanh long sang thị trường Nepal.

123 Lượt xem05/03/2021 | 15:04:50

Lượt xem368 Lượt xem

Anh Sumeet, vị khách hàng tiềm năng đến từ Nepal hiện đang có nhu cầu nhập khẩu thanh long.

Cơ hội xuất khẩu trái thanh long sang thị trường Nepal.

 

Anh Sumeet là khách hàng tiềm năng, thân thiện đang muốn tìm kiếm các loại hoa quả và hạt dinh dưỡng từ Việt Nam. Chia sẻ với VIETGO về đơn hàng của mình, anh cho hay, anh hiện đang là giám đốc công ty ██████████████████. Ltd - là công ty chính của anh chuyên kinh doanh các loại máy in, mực in. Vị khách hàng còn khá trẻ tuổi nhưng anh đã thành công mở đến 3 công ty về các loại máy móc, mực in và banner quảng cáo. Những mặt hàng này được anh nhập khẩu chính từ Trung Quốc thông qua cảng Thanh Đảo, Thượng Hải, Thiên Tân. Vị khách cho biết, mình đã đi du lịch và công tác tại Trung Quốc rất nhiều lần. Nếu đơn hàng về hoa quả của mình được đàm phán với các nhà cung cấp thành công, anh sẽ cân nhắc đến việc ghé thăm đất nước Việt Nam trong thời gian tới.

 Hình ảnh vị khách hàng đến thăm Trung Quốc cùng với các đồng nghiệp của mình

 

Anh Sumeet hào hứng chia sẻ với VIETGO, công ty ██████████████████. Ltd của anh là một công ty rất chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên uy tín và với cương vị là giám đốc điều hành, anh rất tự hào về những thành tựu đạt được của nhân viên và cộng sự của mình kể từ khi công ty được thành lập. Anh nhấn mạnh, với quy mô nhân sự đang được mở rộng hơn bao giờ hết, anh muốn tìm hiểu về các loại hoa quả và hạt dinh dưỡng để thành lập một công ty mới về thực phẩm.

  

Hình ảnh website công ty anh về máy in, mực in

 

 
Một số các sản phẩm vị khách hàng đang kinh doanh về máy in, máy cán nguội


 

Để khởi đầu, anh chọn hoa quả nhiệt đới như thanh long, xoài, dừa, vải, chanh và các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạnh nhân… Vị khách hàng nói: “Nepal là một quốc gia khá nhỏ và chúng tôi muốn bắt đầu với các loại nông sản trước để mở rộng kinh doanh. Các nhà cung cấp hoa quả ở nơi đây chủ yếu đến từ Ấn Độ và họ có giá rất cạnh tranh. Do đó, để đánh bại các nhà cung cấp Ấn Độ, nơi người dân đã rất quen thuộc với hoa quả từ nước này, chúng tôi sẽ cần giá cả rất tốt cùng với việc đảm bảo hoa quả không hỏng trong quá trình vận chuyển từ đất nước các bạn sang Nepal. Sau khi nhận được báo giá, chúng tôi sẽ tính toán chi phí và cân nhắc để nhập khẩu hàng tháng”.

Về đơn hàng của mình, ban đầu, vị khách hàng dự định đóng gói hàng hóa trong túi nhựa và túi hút chân không để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, anh Sumeet cũng mong được tư vấn một cách chuyên nghiệp về các phương thức đóng gói sản phẩm khác nếu có cho phù hợp với việc vận chuyển và bảo quản hoa quả lâu dài. Nếu đàm phán thành công với các nhà cung cấp, anh sẽ nhập hàng vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới.

 Các loại sản phẩm hoa quả vị khách hàng đang quan tâm

 

Nói thêm về vị khách hàng, anh Sumeet vui mừng thông báo, anh đã kết hôn được 3 tháng và cho biết, vợ anh - chị Asha sẽ làm việc trong công ty mới của anh về lĩnh vực thực phẩm như một cánh tay đắc lực trợ giúp anh về những đơn hàng của mình. Anh cho hay, chị Asha sẽ tiếp quản về thông tin đơn hàng cũng như trao đổi với quý nhà cung cấp cho các giao dịch trong tương lai. VIETGO nhận thấy đây là vị khách hàng cẩn thận, tiềm năng cũng như nghiêm túc trong công việc kinh doanh của mình. Anh thường trả lời tin nhắn Wechat khá nhanh chóng và rất mong sẽ được kết nối với quý nhà cung cấp trong thời gian sớm nhất để tìm hiểu chi tiết về đơn hàng.

 


Hình ảnh anh Sumeet và chị Asha trong đám cưới của mình

 

Thông tin chi tiết về đơn hàng:

Sản phẩm: thanh long

Yêu cầu: thanh long ruột đỏ

Trọng lượng quả: từ 250 gr +

Thanh long tươi, vị ngọt, bề mặt quả không vết thâm đen

Thanh long không thâm, không hỏng quả, tai xanh, vỏ hồng tự nhiên

Thanh long được bảo quản tốt, đảm bảo sạch sẽ và đẹp mắt đến tay khách hàng

Số lượng: 3 tấn ở lần đầu nhập thử. Thanh long sẽ được vận chuyển trong container lạnh, với các loại hoa quả khác bao gồm xoài, dừa, chanh xanh, vải và hạt điều mà vị khách hàng yêu cầu để kiểm tra về chất lượng trước khi đặt hàng lâu dài

Phương thức đóng gói: 10kg/thùng carton

Khách hàng mong muốn nhà cung cấp chia sẻ thêm về quy cách đóng gói có thể tiết kiệm chi phí và giữ quả tươi trong quá trình vận chuyển

Phương thức báo giá: CIF cảng khô Birgunj, Nepal

Cảng cạn được định nghĩa là các bến nội địa có thể kết nối với cảng biển thông qua các phương tiện giao thông đường bộ hoặc đường sắt và chúng thường đóng vai trò là trung tâm hậu cần đa phương thức. Chức năng của cảng cạn khá giống với cảng biển, chỉ khác là không nằm gần đường bờ biển.

Phương thức thanh toán: TT

Khách hàng đặt cọc trước 20%

Thời gian nhập hàng: tháng 4-tháng 5/2021

 
Hình ảnh minh họa sản phẩmHình ảnh minh họa quy cách đóng gói sản phẩm

 

Thông tin liên hệ với khách hàng:

Anh Sumeet ██████

Wechat ID: █████████

Công ty: ███████████████████ Ltd

Website công ty███████████████████████

Facebook công ty: ████████████████████████████████████████████████Email: ████████████████████████

Quốc gia: Nepal

 Hình ảnh cá nhân của vị khách hàng

 
Hình ảnh danh thiếp cá nhân của vị khách hàng

 


Hình ảnh Facebook công ty vị khách hàng

 

Để chứng tỏ mình là một nhà nhập khẩu dày dạn kinh nghiệm với các nhà cung cấp, ông Sumeet không ngần ngại đưa ra một loại các vận đơn và hoá đơn thương mại nhập khẩu các loại máy in của vị khách hàng từ Trung Quốc & Ấn Độ:

 


1.     
Hình ảnh vận đơn nhập khẩu 1 container máy in, ngày 11/1/2021 từ Cảng Thanh Đảo, Trung Quốc sang Nepal

 


2.     
Hình ảnh vận đơn nhập khẩu 1 container máy in, ngày 29/12/2020 từ cảng Quảng Châu, Trung Quốc sang Nepal

 


3.     
Hình ảnh vận đơn nhập khẩu 1 container máy in, ngày 06/02/2021 từ cảng Kolkata, Ấn Độ sang Nepal


 

4.     Hình ảnh hóa đơn thương mại nhập khẩu 1 container máy in, ngày 09/11/2020 từ cảng Thượng Hải, Trung Quốc sang Nepal

 


5.     
Hình ảnh hóa đơn nhập khẩu máy và mực in, ngày 19/10/2020 từ cảng Quảng Châu, Trung Quốc sang Nepal

 


6.     
Hình ảnh hóa đơn thương mại nhập khẩu bộ định tuyến khắc chữ, ngày 22/02/2021 từ cảng Kolkata, Ấn Độ sang Nepal

 


7.     
Hình ảnh vận đơn nhập khẩu máy cán nguội ngày 16/02/2021 từ cảng Thượng Hải, Trung Quốc sang Nepal

VIETGO hi vọng quý nhà cung cấp sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội và thành công xuất khẩu đơn hàng hấp dẫn này.

 

Mã số đơn hàng: X-A050321-LTKL

ĐƠN HÀNG MUA

1 2 3 4 5 > >>