English

Cơ hội xuất khẩu Nhãn tươi sang thị trường Nga

123 Lượt xem19/07/2021 | 17:45:24

Lượt xem349 Lượt xem

Anh Faraz – vị khách hàng tiềm năng - đang có nhu cầu nhập khẩu Nhãn tươi và các loại trái cây sang thị trường Nga.

Cơ hội xuất khẩu Nhãn tươi sang thị trường Nga

Anh Faraz – vị khách hàng tiềm năng - đang có nhu cầu nhập khẩu Nhãn tươi và các loại trái cây sang thị trường Nga.

Chia sẻ về đơn hàng của mình, anh Faraz cho biết, anh hiện đang sống và làm việc tại Trung Quốc. Với cương vị là chuyên gia thu mua, anh chuyên cung cấp các giải pháp cho các khách hàng trong và ngoài khu vực tìm kiếm đối tác cung cấp tin cậy. Anh cho hay, công ty ở Nga của anh, nơi anh đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc dự án, là một công ty chuyên thu mua các loại trái cây tươi và khô, cung cấp cho các siêu thị và chuỗi bán lẻ, phục vụ tại thị trường Moscow. Dưới thương hiệu ████████████, công ty có trụ sở đặt tại thành phố Vladivostok, Nga hiện đã đăng ký thành lập và đi vào hoạt động được 5 năm.

Anh chia sẻ: “Đây là giai đoạn mở rộng thị trường của chúng tôi. Nga là một thị trường rất lớn và tôi đã tìm hiểu thị trường châu Á được một thời gian. Hiện tôi đang sống và làm việc tại Trung Quốc, nhưng công ty trực tiếp của tôi ở Nga đang muốn nhập khẩu và tìm hiểu các báo giá từ thị trường Việt Nam, Philippines và các nước châu Á khác ngoài Trung Quốc. Tôi có tìm hiểu về thị trường Việt Nam và được biết rằng, phí giao hàng, vận chuyển từ Việt Nam và các chi phí kho bãi, hàng hóa từ Việt Nam sang Nga đang khá tốt. Ngoài thị trường Việt Nam, tôi cũng đang muốn nhập khẩu từ Philippines. Tôi vẫn đang nhận được rất nhiều báo giá và thư chào hàng từ nhiều nước. Tuy Trung Quốc là một thị trường rất rộng với đa dạng hàng hóa, tuy nhiên cái chúng tôi quan tâm nhất vẫn là báo giá tốt với việc đảm bảo hàng hóa, giá cả tốt đến tay khách hàng.

Đây là giai đoạn mở rộng thị trường và để đảm bảo chất lượng hàng hóa, chúng tôi hiện chỉ muốn nhập khẩu từ 20kg hoa quả mỗi loại, vận chuyển bằng đường bay và là hàng mẫu. Hiện nay chúng tôi vẫn đang cung cấp cho các siêu thị và chuỗi bán lẻ, do đó chúng tôi chưa có kho đông lạnh cũng như nơi dự trữ hàng hóa riêng, nên số lượng chúng tôi sẽ nhập khẩu theo tuần trước. Khi đơn hàng thành công, chúng tôi sẽ mở rộng lên hàng container mỗi loại và chuyển sang cung cấp cho chuỗi cung ứng lớn và chuỗi bán buôn tại Moscow”.

Anh Faraz cho biết, bản thân anh rất muốn tìm được một nhà cung cấp lớn, trao đổi trực tiếp với anh và đứng lên thu mua các loại sản phẩm anh cần để gom hàng và nhận vận chuyển từ Việt Nam sang Moscow. Do anh cần khá nhiều loại hàng hóa từ hoa quả khô đến trái cây tươi, nên anh rất mong sẽ nhận được sự tư vấn từ nhiều nhà cung cấp về các dịch vụ vận tải, forward và thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ các nước.

 


Hình ảnh danh thiếp cá nhân của vị khách hàng

 

Vị khách hàng 30 tuổi cho hay, anh kinh doanh rất nhiều mảng hàng hóa và chuyên nhận tìm kiếm nguồn cung cấp. Ngoài hoa quả, đồ ăn, anh đang làm việc trực tiếp cho khách hàng của mình ở các mảng, may mặc, đá quý, đồ điện tử. Do quản lý rất nhiều mảng và có nhiều khách hàng ở các khu vực, anh Faraz rất bận rộn và ít có thời gian trả lời tin nhắn. Nhà cung cấp có thể trao đổi thêm qua whatsapp và gọi điện thẳng để khai thác thêm về đơn hàng. Do Moscow là một thị trường lớn, vị khách hàng khuyến khích nhà cung cấp có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ nhập khẩu đi kèm các chứng chỉ an toàn thực phẩm với tiêu chuẩn nhập khẩu như FDA, ISO, CE, FSC… Nhà cung cấp có giấy tờ chứng nhận hàng hóa đạt chuẩn từ phòng thí nghiệm sẽ là một điểm cộng để khách hàng cân nhắc đơn hàng.

Qua cuộc trò chuyện ngắn với anh Faraz, VIETGO nhận thấy đây là vị khách hàng tiềm năng và rất thiện chí mua hàng. Anh mong rằng có thể nhận được báo giá hoặc trao đổi sơ qua với các nhà cung cấp sớm nhất có thể. Anh đánh giá cao mô hình hoạt động của VIETGO và hiểu rõ quy trình làm việc. Anh hy vọng qua VIETGO sẽ tìm được nhà cung cấp tiềm năng, chất lượng và lâu dài.

 

Thông tin chi tiết về đơn hàng:

Tên sản phẩm: Nhãn tươi

Số lượng: 20kg hàng mẫu

Số lượng ở những đơn hàng đầu tiên hàng tuần là 100 - 200kg. Vận chuyển đường bay

Số lượng chính thức lên đến hàng container xuất cảng Vladivostok, Nga

Yêu cầu:

Nhãn tươi, chất lượng tốt, mùa vụ mới nhất

Đều quả, không thâm hỏng, bảo quản tốt đến tay khách hàng

Nhạt ngọt, nhiều nước, dày cùi, màu sắc tự nhiên, không vết thâm đen trên quả

Đóng gói: 5kg/thùng carton

        Phương thức báo giá: CIP - Cảng sân bay Vladivostok, Nga và giá FOB

Phương thức thanh toán: L/C

 

 

Hình ảnh minh họa sản phẩm

 

 

 

Hình ảnh minh họa quy cách đóng gói sản phẩm

 

Thông tin liên hệ với khách hàng:

 

Anh ███████████

Chuyên gia cung ứng

Công ty đại diện: ████████████

Mob/Whatsapp: +86 █████████████

Wechat: ████████

Email: ████████@yahoo.com

Quốc gia: Nga

Quốc tịch: Trung Quốc

 

Mã số đơn hàng: X-A190721-LTKL-NTN

ĐƠN HÀNG MUA

1