Mr Tamaoki Takeshi, người Nhật Bản - nhà môi giới chuyên nghiệp với gần 40 năm kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm gỗ

17/02/2017 | 11:57:18 | Lượt xem: 3442
Mr Tamaoki Takeshi

Mr Tamaoki Takeshi

Công ty: ███████████████ Corporation

Tel/Whatsapp: +81 70 4234 ████

Email: ███████████████cc.com

Địa chỉ: ██████████ Suminoe-Ku, Osaka

Quốc gia: Nhật Bản

 

 Danh thiếp của ông Tamaoki
Ông Tamaoki (người áo trắng bên trái) cùng đối tác của ông  

 

I. Thông tin khách hàng:

1. Vị trí: Ông Tamaoki là một chuyên viên nhập khẩu của 1 công ty lớn chuyên kinh doanh các sản phẩm gỗ ở Nhật Bản, có thị trường rộng khắp châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Hiện tại, ông đang làm việc như một nhà môi giới chuyên nghiệp. Ông có rất nhiều khách hàng lớn trong tay.

2. Kinh nghiệm làm việc và tính cách:

- Ông bắt đầu làm việc trong ngành kinh doanh gỗ từ năm 23 tuổi trong một công ty nhập khẩu gỗ tại Osaka, Nhật Bản. Sau khi đào tạo 3 tháng tại xưởng cưa của công ty ở Osaka, ông được điều đi Sarawak, Malaysia để kiểm tra chất lượng sản phẩm các đơn hàng gỗ tròn ở công ty. Sau đó, ông làm việc tại Sarawak, Malaysia 10 năm. Ông tiếp tục được chuyển công tác tới Indonesia và phía Tây Malaysia để phát triển các mặt hàng gỗ khác cho công ty như: gỗ xẻ, gỗ S4S, ván gỗ ghép thanh, ván sàn, ván ép, …Ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành cho công ty tại văn phòng chính ở Osaka.

- Trong quá trình làm giám đốc điều hành, ông đẩy mạnh công việc kinh doanh gỗ xẻ, gỗ ván sàn từ Canada, Mỹ, Thụy Điển, Phần Lan và Trung Quốc. Sau 8 năm, ông từ chức và thành lập công ty riêng để bắt đầu kinh doanh làm đại lí bán hàng cho các sản phẩm gỗ Bangladesh như Teak, gỗ xẻ Keruing, ván sàn cho thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, các nhà cung cấp Bangladesh thường giao hàng chậm trễ từ 3-4 tháng, có thái độ kinh doanh khiếm nhã và không đáng tin cậy nên ông dừng gửi đơn hàng cho họ sau 2 năm làm việc cùng. Ông bắt đầu hợp tác với các nhà cung cấp Việt Nam sau đó. Tới nay, ông đã có kinh nghiệm 7 năm làm việc với các nhà cung cấp Việt Nam. Ông đã từng đến thăm nhiều nhà máy, gặp gỡ nhiều chủ doanh nghiệp, giám đốc sản xuất ở Việt Nam nên có kinh nghiệm nhận biết đâu là nhà cung cấp uy tín để có thể hợp tác lâu dài. 


- Ông đã thiết lập được mối quan hệ thân thiết với một mạng lưới doanh nhân Việt Nam, ông chia sẻ đôi khi chỉ là bạn đơn thuần chứ không phải là vấn đề kinh doanh. Ông đã kinh doanh trong lĩnh vực gỗ ở thị trường Việt Nam 5 năm. Kế hoạch của ông là quảng bá các loại gỗ nhiệt đới của Việt Nam tới 2 thị trường chính: châu Á và châu Âu. Hiện tại, ông đang xuất khẩu gỗ teak của Việt Nam đi một số nước Châu Âu.

- Ông có mối quan hệ và hiểu biết về rất nhiều trang thương mại điện tử về gỗ lớn và uy tín trên thế giới.

- Nói tiếng anh khá tốt, rất lịch sự điềm đạm, kiên nhẫn, và luôn hỗ trợ các nhà sản xuất hết sức để có thể ký được hợp đồng với công ty của ông.

- Không thích chia sẻ nhiều về cá nhân.


- Dù đã 64 tuổi nhưng ông còn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và năng động. Khi tư vấn của VIETGO khuyên ông nên đi ngủ trưa, ông chia sẻ rằng trong suốt 365 ngày trong năm thì ông chưa bao giờ ngủ trưa cả! Ông nói đùa với chúng tôi rằng: “Tôi sẽ sống thêm 50 năm nữa nên bây giờ chưa phải lúc để tôi cần nghỉ ngơi!”.

3. Lưu ý khi làm việc với vị khách hàng này:

- Tiếng anh chuẩn, giao dịch rất khéo léo vì người Nhật Bản họ rất tinh tế và chuyên nghiệp.

- Phản hồi nhanh, nếu bận thì nói rõ cho họ biết và hứa sẽ trả lời vào thời gian nào đó gần nhất, hứa và phải thực hiện đúng.

- Tất cả mọi vấn đề giao dịch qua mail, chat chỉ là hình thức thúc đẩy nhanh giao dịch. Chat xong vẫn phải viết mail xác nhận lại toàn bộ thông tin đã thỏa thuận trên chat.

- Những vấn đề đã thỏa thuận thì không được thay đổi.

- Phương thức thanh toán: 100% TTR ngay khi nhận được Bill tàu.

- Chính sách làm việc: Sự tin cậy là yếu tố quan trọng nhất để hợp tác lâu dài, ông không thích làm kinh doanh chỉ trong một vài lần. Khách hàng phải hiểu rõ về vị trí của nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất cũng cần hiểu rõ về khách hàng bằng việc thường xuyên trao đổi, giao tiếp. Nếu khách hàng hoặc nhà cung cấp không đáng tin cậy ông sẽ không làm việc cùng.

4. Tình hình hiện tại:

- Một công ty khách hàng của ông đang ký hợp đồng với 3 nhà cung cấp các sản phẩm gỗ của Việt Nam (do VIETGO giới thiệu) với số lượng xuất khá lớn và ổn định, ở tất cả các sản phẩm gỗ.

- VIETGO đang tiến hành xúc tiến cho ông ở nhiều đơn hàng khác.

II. Một số hình ảnh ông Tamaoki tới thăm nhà máy gỗ xẻ ở tỉnh Phú Thọ, một trong những nhà sản xuất mà VIETGO đang xúc tiến xuất khẩu.  

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.