Mr Benjamin - Đối tác thân thiết của VIETGO chuyên nhập khẩu các mặt hàng gỗ dầu, gỗ căm xe, tre, hạt tiêu

18/02/2017 | 09:59:37 | Lượt xem: 3392
Mr Benjamin

Mr Benjamin 

Công ty: █████████████████ Pvt Ltd

Tel/whatsapp: +91 944███████

Email████████████████@gmail.com

infor@████████████████.in

Địa chỉ████████████████████████████████████ Mangalore 575002, India

Quốc gia: Ấn Độ

 Ông Benjamin, vị khách hàng cực kì thân thiết của VIETGO

 

I. Thông tin khách hàng

1.  Vị trí, kinh nghiệm làm việc, tính cách và một số lưu ý khi làm việc với vị khách hàng này:

- Ông Benjamin là một khách hàng rất điềm đạm, một số sản phẩm ông cần tìm kiếm nguồn cung cấp từ Việt Nam: gậy tre, ván sàn trẻ, gỗ căm xe, xẻ hộp, gỗ dầu tròn, cau khô, hạt tiêu.

- Ông chia sẻ, có một công thức mà ông luôn thấy là đúng trong kinh doanh đó là: “Nhà cung tử tế + Người mua biết điều = Hai bên cùng có lợi + Quan hệ làm ăn lâu dài.”

- Ông thường yêu cầu nhận báo giá CNF cảng Mangalore, Ấn Độ và đề xuất nhà cung cấp sử dụng hãng tàu Pil (Pacific International Lines) vì theo ông hãng tàu này có giá cước rẻ hơn.

 

- Hình thức thanh toán thường áp dụng: LC hoặc TT.

- Ông chia sẻ ông tự tìm nhà cung trên mạng và bị lừa. Trong 1 đơn hàng 300 khối gỗ căm xe, DN ở Bình Phước đã giao thiếu cho ông 55 khối, lượng còn lại nhỏ hơn kích thước ghi trong hợp đồng dẫn đến thiệt hại cho công ty ông 80.000 đô la Mỹ. 

 

Do bị lừa khi quá tin tưởng nhà cung cấp, ông đã sang  và ở lại Việt Nam 3 tuần để trực tiếp giám sát việc đóng hàng gỗ căm xe và tìm thêm nhà cung cấp mới. Quá trình đóng hàng diễn ra rất thuận lợi và tốt đẹp.- Ông rất cởi mở và có chia sẻ thêm về quan điểm làm ăn của ông khi Mr Việt (CEO VIETGO) kể với ông việc nhà cung cấp Việt Nam không thích làm việc với người mua Ấn Độ vì khách Ấn Độ thường trả rẻ và hay khiếu nại. Ông ghi nhận những góp ý của Mr VIETGO (theo cách gọi của ông) , tuy nhiên, ông có chia sẻ lí do như sau:

 “Ấn Độ là một thị trường cực lớn với hơn 1.3 tỷ dân. Tôi là một trong những nhà buôn chuyên nghiệp. Để bán được hàng công ty tôi phải cạnh tranh rất nhiều nên chúng tôi sẵn sàng bỏ công để tìm được nhà cung có giá và chất lượng tốt nhất. Đôi khi may mắn tìm được một nhà cung tốt, hàng chục lái buôn như tôi đổ xô vào mua (ví dụ như nhà cung vừa bán gỗ căm xe cho tôi). Nhà cung đó ăn lãi ít nhưng họ bán rất nhiều và liên tục. Sự thật là khách Ấn Độ như tôi xếp hàng dài để mua. Dù đông khách nhưng họ không thay đổi giá bán, và chúng tôi trân trọng điều đó. Họ bán cho tôi giá rất tốt, gỗ có 1 số cây bị con, bị lỗ ở giữa, tôi phản ánh, họ cho tôi allowance lên tới 10% để bù cho những phần xấu đó."

- Ông rất đề cao tính trung thực, đã thoả thuận bán sản phẩm gì, chất lượng thế nào tại mức giá nào thì phải giao đúng như vậy. Trong lô hàng mà ông bị mất 80.000 đô la Mỹ do nhà cung gỗ Việt Nam giao thiếu số lượng và kích thước, ông đã chưa khiếu nại gì hết vì quá bận thực hiện các đơn hàng mới. Do vậy, để yên tâm, khi cần bất cứ sản phẩm gì từ Việt Nam, ông đều liên hệ với VIETGO. Một số nhà cung cấp để lại tin nhắn cho ông, ông đã đưa tờ giấy cho VIETGO hỏi đây có phải nhà cung trong hệ thống của VIETGO giới thiệu không, VIETGO nói không phải thì ông sẽ không liên hệ lại.

II. Một số hình ảnh ông khi ông tới Việt Nam công tác gặp gỡ, trao đổi với ban giám đốc VIETGOMặc dù đơn hàng khá gấp, ông đã tranh thủ đi thăm hồ Gươm và thưởng thức một số món ăn Việt Nam cùng ban giám đốc VIETGO. Ông là một vị khách hết sức thân thiện và đáng mến. Đại diện VIETGO đã mời ông đi ăn món Ấn Độ nhưng ông đã từ chối và ngỏ ý muốn đi ăn các món bánh Việt Nam. Ông tỏ ra rất thích thú. CƠ HỘI GIAO THƯƠNG VIETGO ĐẠT MỐC 20 NGHÌN

Website Xúc tiến xuất khẩu http://vietgo.vn/sau nhiều lần chỉnh sửa, thì phiên bản hiện tại được lấy dữ liệu từ tháng 4 năm 2011. Vậy là với 8 năm rưỡi, số Cơ hội giao thương các mặt hàng đi các thị trường được up lên website đạt mốc 20 nghìn CHGT. Thông thường mỗi 1 CHGT từ VIETGO là 1 khách hàng. Vậy thì, số lượng khách này nếu tập trung thì sẽ bao phủ 1 nửa sân vận động Mỹ Đình (Sức chứa 40 nghìn) hoặc gần đầy sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội (Sứa chứa 22 nghìn). Mỗi 1 năm VIETGO đạt gần 2,5 nghìn khách hàng mới giao dịch nhập khẩu tất cả các mặt hàng ở Việt Nam.

Với 1 đơn vị xúc tiến xuất khẩu, thời gian chính là minh chứng cho bề dầy của kinh nghiệm và lượng khách hàng tích góp lại. Mỗi 1 cột mốc là cả sự nỗ lực của đội ngũ VIETGO, nhằm mang về cho đất nước Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng nguồn khách hàng dồi dào. Đa dạng về mặt hàng và thị trường.

Nhân 1 cột mốc đặc biệt, VIETGO xin được chia vui cùng các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn VIETGO là đơn vị đồng hàng trên con đường Xuất khẩu đầy khởi sắc.

Công ty TNHH VIETGO - VIETGO Co., Ltd

Phòng 410 tầng 4, tòa nhà Daeha, 360 đường Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: +84 4. 32 37 34 26

Email: tuvanxnk.vietgo@gmail.com - Website: www.vietgo.vn

Copyright © 2010 - 2016 VIETGO Inc. All rights reserved.